Những lưu ý khi dùng máy rửa bát tối ưu nhất mà bạn nên biết

Những lưu ý khi dùng máy rửa bát tối ưu nhất mà bạn nên biết

Máy rửa bát là sản phẩm tiện ích. Vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp cuộc sống trở nên hiện đại. Không gian bếp thêm sang trọng khi có thêm chiếc máy rửa bát.  Những lưu ý dùng mua máy rửa bát là gì?. Cùng Dungcunhabep tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

Những lưu ý khi dùng máy rửa bát tối ưu nhất mà bạn nên biết

Những lưu ý khi dùng máy rửa bát tối ưu nhất mà bạn nên biết

Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát là sản phẩm làm sạch bát đĩa dựa vào việc phun xoáy nước vào bát đĩa. Dựa vào sức phun của nước để rửa bát và có thể lựa chọn rửa nước lạnh hoặc nước nóng. Kết hợp cùng chất tẩy rửa giúp bát đĩa được rửa sạch tối ưu và không còn vi khuẩn. Sau chu trình rửa máy sẽ sấy khô bát đĩa bằng không khí nóng. 

Thời gian để máy rửa bát hoạt động trong vòng 25 – 35 phút. Máy sẽ sử dụng khoảng 20 – 30 lít nước và 2200 – 2400W điện cho một chu trình rửa. 

Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát là gì?

Lưu ý khi dùng máy rửa bát 

Sử dụng máy rửa bát đúng cách sẽ giúp máy hoạt động tối ưu và có độ bền theo thời gian. 

Loại bỏ thức ăn thừa 

Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa bằng cách tráng qua bát đĩa với nước. Cũng có thể dùng khăn giấy để lau sơ qua, loại bỏ thức ăn thừa vào thùng rác. Sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, rửa bát đĩa được sạch hơn. Những thức ăn thừa còn dư lại trên bát đĩa nếu không được loại bỏ sẽ đong lại trong máy rửa bát. Để lâu ngày sẽ khiến máy có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Thậm chí có thể dẫn đến chập cháy máy rửa bát. 

Sắp xếp bát đĩa đúng cách 

Sắp xếp bát đĩa đúng cách sẽ giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn. Khi tia nước của máy có thể phun tới mọi mặt của bát đĩa làm sạch bát đĩa tối ưu. Sắp xếp bát đĩa một cách cố định tránh tia nước của máy phun quá mạnh làm rơi vỡ bát đĩa. Không nên đặt chồng chéo bát đĩa lên nhanh, đặt quá nhiệt bát đĩa vào một ngăn rửa. Máy rửa bát sẽ không thể rửa sạch, dễ gây rơi vỡ và tắc vòi phun nước. 

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp 

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa bát giúp bát đĩa được rửa sạch tốt hơn và máy sẽ có độ bền cao. 

– Chất tẩy rửa bát: Viên rửa là chất tẩy rửa chuyên dụng cho bát đĩa khi dùng máy rửa bát. Viên rửa sẽ làm sạch bát đĩa tối ưu và thay thế cho nước rửa chén khi rửa thủ công. 

– Nước bóng: Nước bóng hay còn gọi là nước trợ xả. Sẽ giúp bát đĩa sau khi rửa được sáng bóng và hỗ trợ quá trình sấy khô của máy. Giúp bát đĩa không còn đọng lại nước trên bề mặt. 

– Muối làm mềm nước: Muối làm mềm nước là chất chuyên dụng cho máy rửa bát. Giảm thiểu sự đóng cặn, vôi hóa của nước đọng trong máy rửa bát.  

Thực hiện đúng quy trình rửa 

Thực hiện đúng quy trình rửa sẽ tối ưu hóa quá trình rửa bát và bát đĩa được rửa sạch sẽ hơn. Quy trình rửa bát bằng máy rửa bát sẽ có những bước sau. 

– Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách 

– Cho chất tẩy rửa chuyên dụng vào máy rửa bát phù hợp với số lượng bát đĩa cần rửa 

– Đóng cửa máy rửa bát cẩn thận 

– Bật nguồn máy và chọn chương trình rửa. Nhấn nút Start để máy hoạt động

– Kiểm tra quá trình hoạt động của máy trong vòng 30 giây đầu 

– Không mở cửa máy rửa bát khi máy đang hoạt động. Không ngắt nguồn điện, nước đột ngột khi máy đang hoạt động. 

– Khi máy đã hoạt động xong cần đợi 10 phút rồi mới mở cửa máy. Để nhiệt độ của máy rửa bát giảm và chén đĩa được khô ráo

>> xem thêm

Những lưu ý khi mua máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng 

Ý nghĩa ký hiệu máy rửa bát Bosch? Giải nghĩa tên máy rửa bát 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng 

Mỗi dòng máy rửa bát sẽ có những thiết kế và cách thức sử dụng khác nhau. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể dùng máy rửa bát một cách tốt nhất. Đọc rõ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn bảo quản, vệ sinh máy tốt nhất cùng những khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Lưu ý khi dùng máy rửa bát

Lưu ý khi dùng máy rửa bát

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất giải đáp thắc mắc “lưu ý khi dùng máy rửa bát”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096