Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng 

Hôm qua bạn vẫn sử dụng bếp từ như bình thường. Nhưng hôm nay lại xuất hiện lỗi l bếp từ. Bạn không biết mã lỗi như thế nào, cách khắc phục như thế nào? Cùng Dungcunhabep tìm hiểu nguyên nhân báo lỗi I của bếp từ với các giải pháp khắc phục khi sự cố này xảy ra. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng 

Vì sao nên sử dụng bếp từ? 

Trước khi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi l bếp từ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao nên sử dụng bếp từ nhé! 

Bếp từ vô cùng tiết kiệm điện khi sử dụng

Nhờ nguyên lý hoạt động thông minh, hiệu suất của bếp từ gần như đạt mức tối đa. Đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bếp từ an toàn tuyệt đối cho người dùng

Nếu bếp gas tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ hoặc có mùi gas, đun nấu nóng. Thì bếp từ hoàn toàn an toàn, bếp không sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 nên không gây cháy nổ. 

Tính thẩm mỹ cao

Nhìn bề ngoài, có thể ví bếp từ là “nữ hoàng của các loại bếp”. Và không khó để nhận ra bếp từ, bởi mặt bếp được làm bằng kính cường lực chịu nhiệt cao cấp, luôn sáng bóng, đặc biệt sang trọng. 

Không chỉ là một thiết bị nhà bếp đơn thuần để nấu nướng. Mà bếp từ góp phần tạo nên vẻ đẹp cho không gian bếp của bạn. 

Những tính năng ưu việt của bếp từ

Bếp từ là một sản phẩm hiện đại và thông minh so với các loại bếp có tính chất khác biệt. Bếp từ không chỉ cho phép bạn cài đặt tốc độ nấu. Mà bếp còn được tích hợp nhiều chức năng dễ sử dụng như: chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư…

Vì sao nên sử dụng bếp từ? 

Vì sao nên sử dụng bếp từ? 

Nguyên nhân lỗi l bếp từ xuất hiện? 

Rất tiện lợi khi hầu hết các loại bếp từ trên thị trường đều tích hợp mã lỗi và cảnh báo cho người dùng bằng cách hiển thị mã lỗi. Nhờ đó, người dùng có thể biết được thiết bị bị lỗi gì. Và nhanh chóng tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Do đó, khi bếp từ báo lỗi L trên màn hình bảng điều khiển có thể do bạn vô tình bật chế độ khóa. Khi bật bếp ở chế độ này, tất cả các phím cảm ứng ngoại trừ nút nguồn đều bị khóa. Trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng chữ L. Tất nhiên bạn không thể điều khiển bếp từ.

Nhưng cũng có thể bếp từ bị lỗi L là do phím tắt, thanh phím hoặc bo mạch bị lỗi. 

Để tìm đúng nguyên nhân của sự cố, các bạn hãy liên hệ với Dịch vụ sửa bếp từ để được nhanh chóng khắc phục sự cố. Khuyến cáo bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Mà nên nhờ những người có chuyên môn sửa chữa để tránh những hỏng hóc không đáng có.

Nguyên nhân lỗi l bếp từ xuất hiện? 

Nguyên nhân lỗi l bếp từ xuất hiện? 

Cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng 

Đừng nghĩ đến tình trạng board mạch bị hư hay bị kẹt, chập mạch và gây ra lỗi. Bạn thử mở khóa bếp từ bằng các thao tác đơn giản sau: 

– Chạm vào nút mở khóa bảng điều khiển trong vài giây.

– Và khi màn hình mở khóa, hãy thả nút bạn vừa nhấn. Tương tự, để bật tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào bảng điều khiển khóa / mở khóa trong 4 giây cho đến khi biểu tượng chữ L xuất hiện trên màn hình.

Bạn có thể tham khảo chức năng này trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua bếp từ. Nhà sản xuất đã tích hợp chức năng khóa an toàn. Để tránh việc vô tình hoạt động và thay đổi nhiệt độ trong quá trình sử dụng.

Khi khóa L mở, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để cài đặt nhiệt độ. Hoặc các chức năng nấu như bình thường. Nếu bếp vẫn xuất hiện lỗi, các bạn hãy liên hệ hỗ trợ đội ngũ nhân viên bảo trì đến xử lý sự cố nhanh chóng.

Cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi l bếp từ nhanh chóng

Xem thêm 

Bếp từ không kén nồi là gì? Top 4 thương hiệu bếp từ bán chạy nhất

Dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng bếp từ không nóng

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và tìm ra cách giải quyết tốt nhất khi lỗi l bếp từ. Chúc bạn khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096