Lưu ý khi lắp máy rửa bát? Lắp đặt máy rửa bát đúng cách 

Lưu ý khi lắp máy rửa bát? Lắp đặt máy rửa bát đúng cách 

Máy rửa bát là sản phẩm tiện ích. Vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp cuộc sống trở nên hiện đại. Không gian bếp thêm sang trọng khi có thêm chiếc máy rửa bát.  Những lưu ý khi lắp máy rửa bát là gì?. Cùng Dungcunhabep tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

Lưu ý khi lắp máy rửa bát? Lắp đặt máy rửa bát đúng cách 

Lưu ý khi lắp máy rửa bát? Lắp đặt máy rửa bát đúng cách 

Lưu ý khi lắp máy rửa bát 

Lắp đặt máy rửa bát đúng cách sẽ giúp máy vận hành tốt. Không gặp khúc mắc ngay trong quá trình hoạt động đầu tiên. 

Vị trí lắp máy rửa bát 

Vị trí lắp đặt máy rửa bát cần gần với đường ống dẫn nước và thoát nước. Gần với ổ điện cung cấp điện cho máy hoạt động. Bề mặt đặt máy rửa bát cần bằng phẳng để máy hoạt động ổn định không rung lắc. Không lắp máy rửa bát gần những thiết bị có nguồn nhiệt cao như: Bếp, lò sưởi… 

Lắp đặt máy rửa bát cạnh bên bồn rửa bát sẽ tiện lợi cho đường ống thoát nước. Các đường ống cấp nước và thoát nước có thể thay đổi vị trí phù hợp với việt lắp đặt. Khi lựa chọn vị trí lắp phù hợp, dựa lưng tủ vào tường và 2 cạnh hông song song với tủ bếp. 

Nối điện cho máy rửa bát 

Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của máy để nối nguồn điện có tần số và hiệu điện thế tương ứng. Nối máy rửa bát với đất đúng cách. Cắm phích cắm của máy vào ổ điện là máy có thể hoạt động. Không cắt hay tháo dây nối đất của máy gây chập cháy. 

Trong quá trình lắp đặt không nối điện cho máy rửa bát, tránh chập cháy nguồn điện. Sử dụng cầu chì ngắt trễ, cầu chì 10mp hoặc thiết bị ngắt mạch cho máy rửa bát. 

Nối đường cấp nước cho máy rửa bát 

Nối đường ống cấp nước với nguồn nước lạnh bằng đầu nối ren ¾. Vặn chặt van nối tránh để rò rỉ nước. Không để ống cấp nước bị dập, vật lạ đè lên để đường ống lưu thông tốt. Kiểm tra đường ống có lưu thông tốt hay không bằng cách cho nước chạy qua đường ống trước khi hoạt động. Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy sạch không có vật lạ để máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ. 

Lắp đường nước thải cho máy rửa bát

Lựa chọn đường ống nước thảo có bán kính tối thiểu 40mm. Cũng có thể lắp ống thoát nước thải thẳng vào bồn rửa bát. Đầu ra của ống nước thải cần thấp hơn mặt sàn 750mm. Lựa chọn đường ống nước thải chắc chắn bởi máy rửa bát sử dụng nước nóng để rửa. Dễ dàng tụt ống, cong, gấp khúc ống khi thải nước ra ngoài. Vặn chặt ống thoát nước vào cửa thoát nước tránh rò rỉ nước ra ngoài. Không sử dụng ống nối dài quá 4m cho máy rửa bát. Khiến hiệu năng của máy bị giảm. 

Lưu ý khi lắp máy rửa bát

Lưu ý khi lắp máy rửa bát

>> xem thêm

Những lưu ý khi dùng máy rửa bát tối ưu nhất mà bạn nên biết

Những lưu ý khi mua máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng 

Ưu điểm máy rửa bát 

– Máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian là ưu điểm đầu tiên và nổi bật nhất. Chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa và xếp bát đĩa vào máy rửa bát, chọn chương trình rửa. Là bát đĩa đã sạch bóng. Trong thời gian ấy bạn có thể quây quần bên gia đình hoặc làm những việc chăm sóc bản thân. Máy rửa bát cũng là một sản phẩm giúp các bà nội trợ yêu thương bản thân hơn

– Máy rửa bát giúp rửa sạch bát đĩa hiệu quả và an toàn hơn rửa thường. Bởi máy rửa bát sẽ sử dụng nước nóng kết hợp cùng chức năng sấy. Từ đó loại bỏ hết mọi vi khuẩn trên bát đĩa. 

– Sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tay. Bởi chất tẩy rửa từ nước rửa bát dễ ăn mòn, tổn hại đến da. 

Ưu điểm máy rửa bát 

Ưu điểm máy rửa bát 

Trên đầy là những thông tin đầy đủ nhất về những điều cần lưu ý khi lắp máy rửa bát. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể lắp máy rửa bát một cách tốt nhất. Để máy hoạt động tối ưu và bạn có thời gian bên gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096