Những lưu ý khi mua máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng 

Những lưu ý khi mua máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng 

Máy rửa bát là sản phẩm tiện ích. Vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp cuộc sống trở nên hiện đại. Không gian bếp thêm sang trọng khi có thêm chiếc máy rửa bát.  Những lưu ý gì khi mua máy rửa bát. Cùng Dungcunhabep tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

Những lưu ý khi mua máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng 

Những lưu ý khi mua máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng 

Lưu ý khi mua máy rửa bát 

Máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian, điện nước cho các bà nội trợ. Bảo vệ da tay và sức khỏe gia đình khi bát đĩa được rửa một cách sạch sẽ diệt khuẩn. 

Phân loại máy rửa bát 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy rửa bát đến từ những thương hiệu khác nhau. Mà phổ biến là 3 dòng máy rửa bát được phân loại theo thiết kế và kích thước. 

– Máy rửa bát mini: Được thiết kế nhỏ gọn chỉ có 1 ngăn rửa bát, Phù hợp với những gia đình ít người, không gian bếp hẹp có thể đặt trên bàn bếp. Thiết kế nhỏ nên số lượng bát đĩa rửa cũng có hạn. Ít tiện ích hơn so với những dòng máy lớn và độ ồn khá lớn. 

– Máy rửa bát độc lập: Kích thước máy rửa bát độc lập tương đối lớn, bằng 1 chiếc máy giặt. Công suất lớn, khoang rửa rộng có thể rửa được số lượng bát đĩa lớn và nồi, chảo. Sản phẩm có thể đặt ở nhiều vị trí trong không gian bếp. 

– Máy rửa bát âm tủ: Máy rửa bát âm tủ được thiết kế lắp đặt thùng rửa bát đặt bên trong tủ bếp. Giúp tiết kiệm không gian bếp, gia tăng tính thẩm mỹ. 

Công nghệ cấp thoát nước 

Công nghệ cấp và thoát nước của máy rửa bát đóng một phần không nhỏ trong quá trình hoạt động hiệu quả của máy. Công nghệ cấp thoát nước giúp tiết kiệm nhiên liệu nước. Kết hợp cùng hệ thống cảm biến và nhận diện nước sạch để có thể tái sử dụng làm sạch bát đĩa một cách tối đa nhất. 

Nhu cầu sử dụng 

Chú ý nhu cầu sử dụng máy rửa bát để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Số lượng bát đĩa của gia đình ít người sẽ ít. Phù hợp với những sản phẩm máy rửa bát có dung tích nhỏ tầm 8 bộ bát đĩa. Những gia đình có nhiều thành viên số lượng bát đĩa cần rửa lớn. Hay những gia đình thường xuyên tổ chức tiệc có nhiều bát đĩa nên sử dụng máy rửa bát có dung tích lớn. Như máy rửa bát độc lập hoặc máy rửa bát âm tủ. Có thể rửa từ 12 bộ bát đĩa trở lên. Thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Tính năng sản phẩm 

Bên cạnh những chức năng rửa cơ bản. Máy rửa bát còn được trang bị nhiều tính năng, công nghệ hiện đại phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Lựa chọn máy rửa bát có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh hao phí. 

– Chọn nhiệt độ cho nước rửa: Máy rửa bát thường sử dụng nước nóng để rửa bát. Giúp bát đĩa được sạch hơn cũng như tối ưu hơn cho chế độ sấy. Tuy nhiên có một số dụng cụ được là từ thủy tinh không thể rửa được nước nóng.  Cần lựa chọn nhiệt độ nước phù hợp. Và khi sử dụng nước nóng thì máy rửa bát sẽ tốn điện hơn. 

– Tiết kiệm điện: Máy rửa bát được trang bị công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm điện đến 20% so với những dòng máy khác. Tuy nhiên để được trang bị những tính năng hiện đại thì giá thành của sản phẩm không hề rẻ. 

– Chức năng xả sở: Máy rửa bát hiện đại hiện nay chỉ cần gạt hết thức ăn thừa rồi xếp bát vào máy rửa bát. Là bát đĩa có thể rửa một cách sạch sẽ. 

Độ ồn của máy 

Độ ồn là điều mà bạn cần lưu ý khi mua máy rửa bát. Bởi nếu độ ồn của máy quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Độ ồn máy rửa bát từ 65 – 70dB sẽ gây khó chịu với những gia đình có không gian nhỏ. Ở những dòng máy rửa bát hiện nay độ ồn khá nhỏ, <40dB. Phù hợp với nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Lưu ý khi mua máy rửa bát

Lưu ý khi mua máy rửa bát

>> xem thêm

Ý nghĩa ký hiệu máy rửa bát Bosch? Giải nghĩa tên máy rửa bát 

Review chi tiết máy rửa bát Xiaomi tiện ích cho bà nội trợ 

Ưu điểm của máy rửa bát 

– Máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian là ưu điểm đầu tiên và nổi bật nhất. Chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa và xếp bát đĩa vào máy rửa bát, chọn chương trình rửa. Là bát đĩa đã sạch bóng. Trong thời gian ấy bạn có thể quây quần bên gia đình hoặc làm những việc chăm sóc bản thân. Máy rửa bát cũng là một sản phẩm giúp các bà nội trợ yêu thương bản thân hơn

– Máy rửa bát giúp rửa sạch bát đĩa hiệu quả và an toàn hơn rửa thường. Bởi máy rửa bát sẽ sử dụng nước nóng kết hợp cùng chức năng sấy. Từ đó loại bỏ hết mọi vi khuẩn trên bát đĩa. 

– Sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tay. Bởi chất tẩy rửa từ nước rửa bát dễ ăn mòn, tổn hại đến da. 

Ưu điểm của máy rửa bát

Ưu điểm của máy rửa bát

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất giải đáp thắc mắc “lưu ý khi mua máy rửa bát”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096