Tìm hiểu lỗi máy rửa bát Electrolux cách khắc phục nhanh nhất

tìm hiểu lỗi máy rửa bát Electrolux cách khắc phục nhanh nhất 

Máy rửa bát Electrolux là sản phẩm máy rửa bát được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Thỉnh thoảng máy giặt sẽ gặp một số lỗi cơ bản và báo lỗi. Cùng Dungcunhabep tìm hiểu lỗi máy rửa bát Electrolux và cách khắc phục đơn giản tại nhà qua bài viết sau. 

tìm hiểu lỗi máy rửa bát Electrolux cách khắc phục nhanh nhất 

tìm hiểu lỗi máy rửa bát Electrolux cách khắc phục nhanh nhất 

Bảng mã lỗi máy rửa bát Electrolux

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E01/E02/E03/E04/E05

Nguyên nhân: Các mã lỗi E01/E02/E03/E04/E05 báo hiệu máy rửa bát gặp lỗi module điện. 

Cách khắc phục: Liên hệ với trung tâm bảo hành nếu máy còn bảo hành. Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp. Để sửa chữa máy nhanh nhất, đảm bảo. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E06

Nguyên nhân: Khi máy rửa bát báo lỗi E06 có nghĩa máy đang lỗi, có vấn đề ở cơ chế của cửa. Cửa máy rửa bát chưa được đóng chặt hay bị cản trở bởi vật gì đó. Cũng có thể do cảm biến cửa bị hư hỏng, không cảm nhận được. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại cánh cửa của máy, đóng chặt cửa và loại bỏ vật cản. Nếu cảm biến cửa bị hỏng liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E07/E08/E09/E10/E11

Nguyên nhân: Khi hệ thống làm nóng của máy gặp vấn đề máy rửa bát Electrolux sẽ báo lỗi E07/E08/E09/E10/E11

Cách khắc phục: Kiểm tra hệ thống làm nóng của máy, dây điện kết nối hệ thống làm nóng với máy có bị lỏng. Kiểm tra quạt sấy của máy xem có bị hỏng hóc hay không. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E13

Nguyên nhân: Khi nhiệt độ nước rửa bát quá nóng trên 75 độ máy sẽ báo lỗi E13. Có thể do lỗi cắm nguồn nước hoặc cài đặt của máy. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn cung cấp nước của máy. Đầu vòi nước cung cấp cho máy có bị đấu nhầm sang nguồn cung cấp nước nóng hay không. Nếu có hãy chuyển sao đầu cung cấp nước lạnh. Một số trường hợp máy rửa bát đời cao chỉ cần cài đặt lại chế độ đầu vào của nguồn nước trên bảng điều khiển là có thể sử dụng. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E14

Nguyên nhân: Bộ phận cảm biến nước của máy rửa bát Electrolux bị lỗi dẫn đến máy báo lỗi E14. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại các đầu kết nối của cảm biến nước trong máy có bị lỏng hay đứt không. Nếu không có vấn đề thì cảm biến nước của máy rửa bát Electrolux đã bị hỏng. Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E15

Nguyên nhân: Mã lỗi E15 của máy rửa bát Electrolux báo lỗi nước trong khoang rửa của máy bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E15 bạn chỉ cần tháo nắp bảng bên hông của máy và làm khô phía bên trong sàn máy rửa bát là được. Trong trường hợp máy vẫn báo lỗi và rò rỉ nước ra ngoài. Có thể do máy rửa bát bị thủng ở đâu đó, bạn nên kích hoạt hệ thống báo tràn nước của máy. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E16

Nguyên nhân: Lỗi E16 báo lỗi van đầu nước bị trục trặc. 

Cách khắc phục: Kiểm tra van đầu vào nước và cấp nước có bị hỏng hoặc tắc nghẽn hay không. Vệ sinh cặn bẩn trong van nếu van bị tắc. Kho van đầu vào nước bị hỏng thì nên thay van mới. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E17

Nguyên nhân: Lỗi E17 thể hiện mực nước của máy quá cao hay bị vượt quá mức. Máy báo lỗi E17 khi máy rửa bát Electrolux gặp vấn đề về thoát nước hoặc cảm biến lưu lượng nước của máy bị lỗi. 

Cách khắc phục: Chỉnh lại cảm biến nước của máy nếu không hoạt động được thì cảm biến nước của máy đã bị hỏng. Liên hệ trung tâm sửa chữa để thay mới. Kiểm tra ống thoát nước của máy có bị tắc nghẽn. Vệ sinh ống thoát nước để máy thoát nước tốt hơn. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E18

Nguyên nhân: Lỗi mực nước quá thấp không thể cung cấp cho máy hoạt động. Van nước của máy bị hỏng hoặc do cảm biến lưu lượng nước của máy gặp vấn đề. 

Cách khắc phục: Kiểm tra van nước và cảm biến lưu lượng nước của máy xem có bị hỏng hóc hay không. Thay mới van nước khi van bị hỏng và liên hệ trung tâm sửa chữa, trung tâm bảo hành để sửa chữa cảm biến nước. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E19/E20/E21

Nguyên nhân: Máy bơm tuần hoặc bị lỗi hoặc trở kháng mạch chính của máy bị hỏng. 

Cách khắc phục: Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới linh kiện chính hãng của máy. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E22

Nguyên nhân: Máy rửa bát Electrolux lỗi E22 khi màng lọc rác của máy bị bẩn hoặc bị tắc.

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh màng lọc rác sạch sẽ để máy không báo lỗi cũng như rửa bát sạch sẽ hơn, không ám mùi. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E23

Nguyên nhân: Khi máy báo lỗi E23 cảnh báo máy bơm xả có vấn đề cần kiểm tra. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại hệ máy bơm xả của máy. Nếu hệ thống bơm xả của máy rửa bát Electrolux hỏng liên hệ với trung tâm sửa chữa. Hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới linh kiện chính hãng của máy. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E24

Nguyên nhân: Ống xả thải của máy bị tắc hoặc kết nối của ống xả thải không đúng dẫn đến máy báo lỗi E24. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đầu kết nối của ống xả thải, vệ sinh sạch sẽ cặn bẩn của ống để ống hoạt động tốt hơn. 

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi E27

Nguyên nhân: Điện áp đầu vào cung cấp cho máy quá yếu khiến máy báo lỗi E27. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện trong nhà từ đó có cách giải quyết tốt nhất. Không cắm chung nguồn điện của máy rửa bát với những nguồn điện khác. Không sử dụng máy trong giờ cao điểm. 

bảng mã lỗi máy rửa bát Electrolux

bảng mã lỗi máy rửa bát Electrolux

>> xem thêm

Review đánh giá máy rửa bát fagor có tốt không? Có nên mua không?

Hãng máy rửa bát tốt chất lượng, uy tín đáng dùng nhất 2022

Các lỗi thường gặp máy rửa bát Electrolux

– Máy rửa bát ngưng hoạt động và không khởi động lại. Để khắc phục tình trạng này bạn cần mở cánh cửa của máy rửa bát. Sau đó bấm nút khởi động lại máy và để trong vòng 3 giây. Đến khi màn hình xuất hiện chỉ số 0:01 thì đóng cửa và đợi đến khi chương trình kéo dài 1 phút. Sau đó mở cửa và tắt công tắt máy và đóng của máy lại một lần nữa. 

– Màn hình điều khiển nhấp nháy cảnh báo chưa đóng kín cửa máy. Lưu ý đóng kín cửa và kiểm tra các vật dụng bên trong máy đã được đặt đúng vị trí chưa. 

– Đèn báo chất tẩy rửa và muối trong máy rửa bát Electrolux. Kiểm tra và bổ sung đầy đủ chất tẩy rửa cho máy. 

các lỗi thường gặp máy rửa bát Electrolux 

các lỗi thường gặp máy rửa bát Electrolux 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lỗi máy rửa bát Electrolux. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096