Lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp – Cách khắc phục đơn giản tại nhà

lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp - cách khắc phục đơn giản tại nhà

Máy rửa bát Electrolux là sản phẩm máy rửa bát được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Thỉnh thoảng máy giặt sẽ gặp một số lỗi cơ bản và báo lỗi. Cùng Dungcunhabep tìm hiểu lỗi máy rửa bát Bosch và cách khắc phục đơn giản tại nhà qua bài viết sau. 

lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp - cách khắc phục đơn giản tại nhà

lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp – cách khắc phục đơn giản tại nhà

Mã lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01

Mã lỗi E01 báo khi máy rửa bát Bosch lỗi hệ thống. 

Nguyên nhân: Các bộ phận bên trong máy rửa bát Bosch như bộ phận làm óng, bộ nguồn, đoản mạch bị hỏng hoặc chập cháy. 

Cách giải quyết: Để khắc phục mã lỗi này bạn cần rút dây nguồn điện, nhấn nút nguồn tắt máy và đóng cửa. Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới linh kiện chính hãng của máy. 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E09

Máy báo lỗi E09 khi hệ thống sưởi và làm nóng của máy bị lỗi 

Nguyên nhân: Bộ gia nhiệt và hệ thống làm nóng của máy rửa bát Bosch gặp sự cố. Dẫn đến bảng điều khiển không nhận được tín hiệu và báo lỗi trên màn hình. 

Cách khắc phục: Không nên tự sửa chữa tại nhà. Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới linh kiện chính hãng của máy. 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E11

Cảm biến nhiệt của máy bị lỗi dẫn đến máy rửa bát Bosch báo lỗi E11

Nguyên nhân: Cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển của máy rửa bát Bosch gặp vấn đề về cảnh báo nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển bị hỏng do sử dụng máy trong khi mô tơ nóng. Hoặc cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển không hoạt động khi thời gian hoạt động quá tải. 

Cách khắc phục: Giải pháp tối ưu nhất là thay mới những bộ phận bị hỏng của máy. Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới linh kiện chính hãng của máy. 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

Mã lỗi E14 xuất hiện khi cảm biến lưu lượng của máy rửa bát Bosch không hoạt động. 

Nguyên nhân: Có thể do cảm biến lưu lượng nước bị hỏng không hoạt động. Hoặc do van đầu vào của máy bị hỏng, bo mạch điện bị chập,… Dẫn đến tin hiệu báo về trung tâm xử lý hệ thống. Lỗi hiển thị bảng điều khiển khi máy sập nguồn. 

Cách khắc phục: Khi máy rửa bát Bosch lỗi cảm ứng bạn nên tắt nguồn và nghiêng máy sang trái 15 độ trong 5 phút. Khởi động lại máy nếu máy vẫn báo lỗi thì cần thay mới cảm biến. Van đầu vào, nguồn nước và mạch dẫn đến lỗi thì cần kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ ống hút, bộ lọc. Sau khi vệ sinh nhưng máy vẫn báo lỗi thì liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Mã lỗi E15 thể hiện nước trong máy rửa bát Bosch bị rò rỉ. 

Nguyên nhân: Khi khởi động máy mà bảng điều khiển nhấp nháy cùng đèn báo nước khiến máy không hoạt động. Do vật cản khiến nước nhỏ giọt xuống đáy máy rửa bát Bosch. Hay module của máy bị lỗi khiến nước không thể chảy ổn định. 

Cách khắc phục: Tháo các bộ phận bên hông của máy rửa bát và lau bằng khăn khô. Sau khi lau máy vẫn rò rỉ nước cần liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa. 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E18 

Nguyên nhân: Lỗi E18 xuất hiện khi van nước bị tắc và mực nước quá thấp không thể cung cấp cho máy hoạt động. Công tắc phao của máy bị lỗi khiến máy bơm nước liên tục dẫn đến tràn nước. Bo mạch điện tử cơ bị hỏng. 

Cách khắc phục: Kiểm tra van nước và công tắc phao của máy. Sửa chữa hoặc thay mới khi bị hỏng. Kiểm tra bảng mạch khi van nước và công tắc phao không có vấn đề. Khi bị đoản mạch, cháy hoặc hỏng cần liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa. 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19

Nguyên nhân: Đường thoát nước bị tắc. Van xả trao đổi nhiệt duy trì nhiệt độ nước trong chu trình giặt bị hỏng. Lỗi bo mạch chủ khiến máy mất nguồn báo lỗi về hệ thống điều khiển hiển thị trên màn hình. 

Cách khắc phục: Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ đường thoát nước và van xả của máy rửa bát Bosch. Thay mới hoặc sửa chữa khi van xả bị hỏng. Nếu nguyên nhân không phải do đường thoát nước và van xả thì bo mạch điện tử của máy đã hỏng. Liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa. 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E27

Nguyên nhân: Điện áp đầu vào cung cấp cho máy quá yếu khiến máy báo lỗi E27. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện trong nhà từ đó có cách giải quyết tốt nhất. Không cắm chung nguồn điện của máy rửa bát với những nguồn điện khác. Không sử dụng máy trong giờ cao điểm. 

mã lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

mã lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

>> xem thêm

Tìm hiểu lỗi máy rửa bát Electrolux cách khắc phục nhanh nhất

Hãng máy rửa bát tốt chất lượng, uy tín đáng dùng nhất 2022

Các lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp 

– Máy rửa bát Bosch ngưng hoạt động và không khởi động lại. Để khắc phục tình trạng này bạn cần mở cánh cửa của máy rửa bát. Sau đó bấm nút khởi động lại máy và để trong vòng 3 giây. Đến khi màn hình xuất hiện chỉ số 0:01 thì đóng cửa và đợi đến khi chương trình kéo dài 1 phút. Sau đó mở cửa và tắt công tắt máy và đóng của máy lại một lần nữa. 

– Màn hình điều khiển nhấp nháy cảnh báo chưa đóng kín cửa máy. Lưu ý đóng kín cửa và kiểm tra các vật dụng bên trong máy đã được đặt đúng vị trí chưa. 

– Đèn báo chất tẩy rửa và muối trong máy rửa bát Bosch. Kiểm tra và bổ sung đầy đủ chất tẩy rửa cho máy. 

các lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

các lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lỗi máy rửa bát Bosch. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096