Lỗi f trên bếp từ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi f trên bếp từ - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 

Bếp từ báo lỗi F xảy ra trong quá trình đun nấu. Nếu ai chưa rành về loại bếp từ này sẽ rất bỡ ngỡ. Vì vậy, để bếp từ vận hành trơn tru thì kiến ​​thức về sửa lỗi F là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi f trên bếp từ hiệu quả. Cùng Dungcunhabep theo dõi nhé! 

Lỗi f trên bếp từ - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 

Lỗi f trên bếp từ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 

Dấu hiệu nhận biết bếp từ báo lỗi F

Bếp từ là loại bếp sử dụng năng lượng điện để đun nấu. Nhưng khác hơn so với bếp điện truyền thống là điện năng biến thành nhiệt năng bằng cách đốt nóng dây đốt. Bếp từ biến đổi điện năng thành từ trường biến thiên. Khi bếp có vật dẫn được tác động bởi dòng từ trường. Từ trường làm cho các phân tử thực phẩm rung động và tự sinh nhiệt. 

Dựa trên cơ chế này, bếp từ được cấu tạo gồm một mâm từ, bộ phận tản nhiệt và mặt kính. Trên kính có các nút điều chỉnh nhiệt độ. Các mẫu bếp từ hiện nay thường có nút cảm ứng và màn hình cảm ứng.

Nếu bếp từ hoạt động bình thường, màn hình cảm ứng sẽ hiển thị công suất hoặc nhiệt độ. Nhưng có những lúc màn hình sẽ xuất hiện những điều bất thường. Đây là sự xuất hiện của F nhấp nháy kèm theo tiếng bíp.

Bếp từ lúc đó ngừng hoạt động. Đây là dấu hiệu của mã lỗi bếp từ. Cần biết mã lỗi nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Có cần gọi thợ không?

Dấu hiệu nhận biết bếp từ báo lỗi F

Dấu hiệu nhận biết bếp từ báo lỗi F

Nguyên nhân dẫn đến lỗi F trên bếp từ

– Dụng cụ nấu không phù hợp: Có thể nói bếp từ là một trong những loại bếp kén nồi nhất. Bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ có đôi chút khác biệt so với các loại bếp thông thường khác. Đó là nguyên lý hoạt động dựa trên từ tính. Vì vậy, không phải dụng cụ nào cũng dùng được cho bếp từ. Bạn phải chọn xoong nồi làm bằng chất liệu có tính nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp từ.

– Dụng cụ đặt sai vị trí: Dù đã chọn đúng dụng cụ nấu cho bếp từ nhưng nếu trong ki nấu ăn bạn không để ý đến vị trí của những dụng cụ này. Chẳng hạn như bạn đặt nồi bị lệch so với vị trí của vùng nấu. Bếp sẽ không nhận nồi dẫn đến báo lỗi F trên bếp từ. 

– Nấu với nồi rỗng không có thức ăn: Nếu bạn để nồi rỗng trên bếp quá lâu. Làm nóng bếp từ và vượt quá nhiệt độ cho phép sẽ khiến bếp từ báo lỗi f. 

– Dụng cụ nấu ăn không khô hoặc có vật cản: Vì chỉ cần trên bề mặt bếp có vật cản hoặc chất lòng bị trào ra khi sôi. Bếp từ sẽ báo lỗi f để cảnh báo người dùng. 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi F trên bếp từ

Nguyên nhân dẫn đến lỗi F trên bếp từ

Cách khắc phục bếp từ báo lỗi F

Bếp từ hiển thị mã lỗi F ở bếp từ, có thể xử lý tại nhà không? Tuy hiếm gặp nhưng lỗi F không quá nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà khi bếp từ hiện mã lỗi F. Và tiếp tục công việc nấu nướng của mình.

Khi thấy bếp từ xuất hiện mã lỗi F. Bạn không nên vội tháo lắp để kiểm tra bo mạch. Nhất là khi bạn không phải là thợ sửa chữa bếp từ. 

Kiểm tra chất liệu xoong nồi đun nấu trên bếp từ

Bạn phải luôn nhớ rằng, chỉ sử dụng nồi bếp từ với bếp từ. Nếu nồi của bạn được làm bằng thủy tinh, gốm, sứ hoặc các vật liệu như nhôm. Sẽ không tương thích với bếp từ. Điều này có nghĩa là bếp từ sẽ hiển thị chữ cảnh báo mã lỗi F. Do đó, để tránh sai lầm này, bạn đừng quên lựa chọn thật kỹ nồi nấu cho bếp từ. 

Vị trí đặt nồi trên mặt kính của bếp từ

Nếu không muốn bếp từ báo mã lỗi F thì khi đun nấu bạn nên chú ý đến vị trí đặt nồi. Nên đặt nồi ở giữa bếp từ đúng vùng nấu. Không để dụng cụ nấu bị xê dịch, sai vị trí. Hoặc bạn đặt vào khu vực bảng điều khiển của bếp từ. 

Kiểm tra mặt kính của bếp từ

Bề mặt kính của bếp phải khô ráo, không có vật cản như vết cháy, thức ăn rơi vãi. Chúng sẽ tạo thành vật cản giữa bếp và nồi khiến bếp từ hiển thị mã lỗi F. Do đó, trước khi nấu ăn, hãy kiểm tra bề mặt bếp cũng như đáy nồi.

Chuẩn bị thức ăn và dụng cụ nấu theo tiêu chuẩn sử dụng bếp từ

Tưởng chừng không liên quan nhưng việc chuẩn bị thức ăn, dụng cụ nấu nướng. Cũng giúp bạn tránh được việc bếp từ báo mã lỗi F ở bếp từ. Nếu bạn không đặt nồi lên bếp từ hoặc bạn đặt quá chậm. Bếp từ sẽ nhìn thấy quá lâu mà không có nồi trên mặt kính của bếp từ. Trên bếp từ cũng sẽ xuất hiện mã lỗi F hoặc mã lỗi E0. Nguyên do là lúc này bếp, nồi của bạn sẽ bị quá nhiệt. 

Cách khắc phục bếp từ báo lỗi F

Cách khắc phục bếp từ báo lỗi F

Xem thêm 

Nút b trên bếp từ và những điều bạn cần biết

Tổng hợp lỗi e bếp từ trên bếp từ thường gặp và cách khắc phục

Trên đây là dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F trên bếp từ. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được mã lỗi này nhanh chóng, hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096