Nút b trên bếp từ và những điều bạn cần biết

Nút b trên bếp từ và những điều bạn cần biết 

Bếp từ luôn hiển thị các ký hiệu cho biết khả năng hoạt động của các chức năng khác nhau. Mỗi thương hiệu bếp từ khác nhau có ký hiệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số ký hiệu chung cho tất cả các bếp từ. Vậy nút b trên bếp từ là gì? Hãy cùng Dungcunhabep tìm hiểu thông tin chi tiết để tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Nút b trên bếp từ và những điều bạn cần biết 

Nút b trên bếp từ và những điều bạn cần biết 

Nút b trên bếp từ là gì? 

Nút b trên bếp từ là ký hiệu của chức năng booster. Là tính năng giúp bếp từ tăng nhanh nhiệt ở các vùng nấu. Với mức công suất của bếp khi sử dụng booster vượt quá công suất định mức của bếp. 

Chức năng booster nấu siêu nhanh trên bếp từ thường được đánh dấu bằng ký hiệu như chữ ‘P’ hoặc ‘b’. Về cơ bản, đây là phím tắt giúp người dùng tăng nhanh công suất của bếp lên mức cao hơn so với mức sử dụng thông thường.

Công suất vùng nấu có booster thường nằm trong khoảng 2400W đến 3700W, gấp 1,2 đến 1,5 lần mức công suất cao nhất của bếp (mức 8, mức 9,.. tùy loại bếp) và chỉ ở mức 2000W đến 2300W.

Với công suất được đẩy ở mức tối đa, bếp từ thường chỉ ở chế độ Booster trong khoảng 10 phút. Sau đó nó sẽ tự động giảm công suất. Các vùng nấu còn lại không sử dụng chức năng booster thì không nấu được. Hoặc chỉ hoạt động ở mức công suất thấp. Đây còn gọi là chức năng tự động cân bằng công suất. Đảm bảo bếp từ hoạt động hiệu quả và an toàn.

Tất cả các bếp từ có tính năng Booster đều có mạch công suất có thể được điều chỉnh ở mức công suất cao. Để sử dụng trong trường hợp quá tải ngắn. Bạn không chỉ có thể nấu ở công suất cực đại. Mà còn có thể nấu ổn định ở mức công suất nhỏ các món ăn không cần nhiều nhiệt như ninh, hầm và hâm nóng. 

Nút b trên bếp từ là gì? 

Nút b trên bếp từ là gì? 

Ưu nhược điểm của chức năng Booster trên bếp từ 

Ưu điểm của chức năng Booster 

Mục đích chính của chức năng booster của bếp từ là giảm thời gian đun nấu. Với tính năng này, bạn có thể giảm tới 50% thời gian nấu nướng.

Bình thường Booster được lựa chọn lựa chọn khi  cần đun sôi nhanh chất lỏng. Chẳng hạn như đun nước để nấu canh hoặc luộc rau. Với tính năng nấu nhanh Booster, bạn có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 3 phút.

Booster cũng góp phần đẩy nhanh quá trình nấu nướng bằng cách tập trung công suất và tạo ra một lượng nhiệt lớn. Ví dụ, các món như xào, rau luộc, hấp cần nấu nhanh với nhiệt độ cao để bảo toàn chất dinh dưỡng, không bị dai hay chảy nước. Chức năng booster vì thế không chỉ dùng để nấu nhanh. Mà còn dùng để chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng. 

Nhược điểm của chức năng Booster 

Song song tính năng Booster có những ưu điểm nhưng nó cũng có một số hạn chế nhất định. 

Việc sử dụng quá nhiều chức năng này có thể khiến bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch. Do điện áp tăng đột ngột, hư hỏng bo mạch và các linh kiện khác, giảm tuổi thọ của bếp. 

Ưu nhược điểm của chức năng Booster trên bếp từ 

Ưu nhược điểm của chức năng Booster trên bếp từ 

Một số lưu ý khi sử dụng nút b trên bếp từ 

Để kéo dài tuổi thọ của bếp từ, khi sử dụng chức năng booster cần lưu ý những điểm sau: 

– Chỉ sử dụng chức năng Booster trong trường hợp tuyệt đối cần thiết để tránh nguy cơ gặp rủi ro, chập cháy thiết bị. Thường xuyên sử dụng tính năng này sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của bếp.

– Thay vì bật bếp và đột ngột chuyển sang chế độ booster Bạn nên để bếp từ hoạt động từ mức công suất thấp đến cao.

– Tùy từng loại bếp từ mà tính năng này chỉ kéo dài từ 5-10 phút. Khi sử dụng chức năng booster các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên nhanh chóng. Vì vậy tránh sử dụng trong thời gian dài. Trong trường hợp quá nhiệt, chức năng này sẽ ngay lập tức dừng lại và bếp sẽ trở về trạng thái ban đầu.

– Nếu đang sử dụng chức năng booster trên 1 vùng nấu mà muốn chuyển sang chức năng của vùng nấu khác. Thì bạn phải giảm nhiệt độ của vùng nấu đó xuống mức tối thiểu để bếp không vượt quá công suất cho phép. 

Một số lưu ý khi sử dụng nút b trên bếp từ 

Một số lưu ý khi sử dụng nút b trên bếp từ 

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin những điều cần biết về nút B trên bếp từ. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096