CÁCH CHỞ TỦ LẠNH BẰNG XE MÁY ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đúng cách, an toàn

Hiện nay, có rất nhiều cách để chở tủ lạnh như sử dụng  ô tô, xe ba gác..Tuy nhiên để thuận tiện và nhanh chóng ta thường lựa chọn xe máy để chuyên chở. Vậy đâu là cách chở tủ lạnh bằng xe máy đúng cách, an toàn. Hãy cùng Dungcunhabep tìm hiểu nhé!

1.Những lưu ý trước khi chở tủ lạnh bằng xe máy

Nước ta được biết đến có mật độ giao thông dày đặc. Những phố xá, ngõ nhỏ hẹp. Việc chở các thiết bị cồng kềnh thường nhờ đến sự trợ giúp của xe máy. Tủ lạnh cũng vậy, cũng được người Việt sử dụng thường xuyên để chở tủ lạnh

Tuy nhiên, việc chở tủ lạnh sao cho an toàn, hiệu quả lại là điều không phải ai cùng biết. Hãy cùng dungcunhabep liệt kê những lưu ý trước khi chở tủ lạnh bằng xe máy ngay nhé:

-Không nên chở tủ lạnh quá dung tích 300ml. Việc chở tủ lạnh vượt quá 300ml là vô cùng cồng kềnh. Việc này sẽ gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến chính mình. Vậy nên, những tủ lạnh quá lớn bạn nên sử dụng những phương tiện khác như ô tô, xe ba gác để vận chuyển.

-Lấy hết tất cả thực phẩm ra khỏi tủ. Việc này sẽ tránh cho những thực phẩm bị rơi rớt, làm cho tủ lạnh bị hư hại.

-Nên xả tuyết và vệ sinh tủ trước khi di chuyển. Việc này sẽ tránh trong quá trình di chuyển nước có thể vô tình chảy vào phần hở của tủ lạnh. Từ đó làm cho hư hại tủ.

-Trong quá trình trước khi di chuyển tủ bằng xe máy. Nên đặt hộp xốp, bìa cát tông giúp cho tủ lạnh không bị hư hại hay bị va đập.

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đúng cách, an toàn

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đúng cách, an toàn

>> Xem thêm Tủ lạnh bao lâu thì hết gas? Nạp gas bao nhiêu là đủ? tại đây.

2. Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đúng cách, an toàn

Trong quá trình chở tủ lạnh, chúng ta cũng có một số những lưu ý để có thể việc di chuyển thuận lợi nhất. Hãy tìm hiểu ở bài viết Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đúng cách, an toàn cùng dungcunhabep nhé

Vị trí đặt tủ lạnh

Trước khi chuẩn bị di chuyển, việc đặt vị trí tủ lạnh là điều quan trọng. Nếu bạn để sai cách rất có thể dầu máy sẽ tràn vào các ống gây hư hại tủ lạnh. Nếu như chiếc tủ lạnh của bạn là tủ dạng kiểu đứng ban nên để cho chiếc tủ theo phương thẳng đứng.

Nếu như chiếc tru lạnh là loại tủ ngang ( tủ lạnh cửa mở nằm ở phía trên) bạn nên để tủ theo phương nằm ngang là tốt nhất.

Vị trí đặt tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh

Tiêu chí trong việc chọn loại xe và người vận chuyển

Tủ lạnh là thiết bị cồng kềnh, nặng nề. Một chiếc tủ lạnh khoảng 30-35kg một trọng lượng khá lớn để di chuyển. Vậy nên tiêu chí lựa chọn người di chuyển và loại xe là cần thiết.

Chúng ta nên lựa chọn những chiếc xe máy có độ cao vừa phải, người vận chuyển có thể dễ dàng kiểm soát được những tình huống không hay xảy ra trên đường đi. Người di chuyển phải là những có sức khỏe tốt, tái lái ổn định bởi chiếc tủ có khối lượng rất lớn và nặng nề.

Tiêu chí trong việc chọn loại xe và người vận chuyển

Tiêu chí trong việc chọn loại xe và người vận chuyển

Cố định tủ lạnh và di chuyển an toàn, nhẹ nhàng

Khi chuẩn bị khởi hành để di chuyển chiếc tủ lạnh. Bạn nên cố định thật chặt chiếc tủ bằng một sợi dây lớn, cố định phần thân tủ và phần cửa tủ. Tuy nhiên, không nên thắt quá chặt vì có thể làm hỏng tủ hoặc khó khăn trong quá trình mở chiếc tủ sau khi vận chuyển đến nơi.

Vì chiếc tủ là thiết bị điện tử, rất dễ hỏng hóc mặc dù được trang bị những chất liệu tốt. Trong việc di chuyển, bạn nên di chuyển nhẹ nhàng, an toàn không nên nóng vội, hấp tấp. Khi vận chuyển cũng nên nhẹ nhàng tránh va chạm gây trầy xước chiếc tủ. Nên nhờ sự hỗ trợ của vài người (2-3 người) trong quá trình di chuyển tủ.

Cố định tủ lạnh và di chuyển an toàn, nhẹ nhàng

Cố định tủ lạnh và di chuyển an toàn, nhẹ nhàng

Lưu ý khi di chuyển tủ lạnh đến nơi

Để tránh bị va đập, trầy xước bạn nên nhờ một vài người khác hỗ trợ, Giúp cho việc di chuyển chiếc tủ lạnh dễ dàng, hiệu quả, an toàn.

Khi vận chuyển tủ lạnh đến nơi. Bạn không nên vội vàng cắm điện tủ lạnh ngay lập tức. Nên chờ khoảng 2-3 tiếng để toàn bộ dầu trở về máy nén.

Nếu gặp bất kỳ những vấn đề hỏng hóc hay tủ lạnh hoạt động mà không lạnh. Nên gọi điện cho bên sửa chữa tủ lạnh để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

>> Xem thêm Top 5 bộ nồi bếp từ chất lượng, giá tốt tại đây.

Đến đây bài viết Cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn, đúng cách xin được dừng tại đây. Hy vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích trong tìm ra câu hỏi Cách chở tủ lạnh bằng xe máy. Xin cảm ơn và cùng theo dõi những bài viết mới nhất trên dungcunhabep nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *