TỦ LẠNH BAO LÂU THÌ HẾT GAS? NẠP GAS BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Tủ lạnh bao lâu thì hết gas? Nap gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Bạn đang băn khoăn với câu hỏi nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ, bao lâu thì hết gas?. Hay biểu hiện của việc thiết hoặc hết gas là gì?. Bài viết này chính xác là dành cho bạn. Hãy cùng  Dungcunhabep tìm hiểu câu trả lời ở bài viết này nhé!

1.Gas tủ lạnh là gì?Tủ lạnh bao lâu thì hết gas

Gas tủ lạnh là gì

Gas tủ lạnh là môi trường chất làm lạnh có tác dụng chính đó là chuyển nhiệt từ dàn lạnh tới dàn nóng. Gas là một thành phần không thể thiếu trong tủ lạnh. Giúp tủ lạnh hoạt động trơn tru, bền bỉ và hoạt động bình thường. Nếu thiếu gas tủ lạnh sẽ hoạt động không bình thường nhưng không duy trì được độ lạnh, kém đông.

Một số loại gas tủ lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay: GAS 12 (R12); GAS 134a (R134a); GAS 404 (R404); GAS R600. Trong đó Gas R600 được sử dụng trong các loại tủ lạnh cao cấp. Đây là gas mang lại hiệu quả cao và vượt trội hơn so với các loại gas kể trên.

gas tủ lạnh là gì?

gas tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh bao lâu thì hết gas?

Về cơ bản, tủ lạnh là hệ thống khép kín, được hàn nối kín với nhau. Cho nên việc hết gas của tủ lạnh là điều hiếm có thể xảy ra. Việc gas tủ lạnh hao mòn có thể lên đến 10-20 năm. Tuy nhiên, vẫn có thể có những trường hợp bất khả dĩ, ngoại cảnh tác động vào làm cho việc hết gas là chuyện có thể thấy. Ta có thể liệt kê một số những trường hợp như sau:

-Trong quá trình sử dụng gas bạn vô tình làm thủng dàn lạnh. Chính điều đó sẽ gây ra hiện tượng gas bị xì và hết gas.

-Tình trạng do sử dụng lâu ngày. Tuổi thọ của chiếc tủ gia tăng, các bộ phận trong chiếc tủ bị oxi hóa, hỏng hóc. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hết gas và cần thay gas mới.

Lưu ý: Để kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ khí gas hay không. Bạn có thể sử dụng những cách này để kiểm tra. Như sử dụng bọt xà phòng; vết dầu loang ở chỗ bị thủng; dùng diêm để hơ nóng vào cuối dàn lửa ( tuyệt đối không dùng bật lửa).

>> Xem thêm Top 5 bộ nồi bếp từ chất lượng, giá tốt tại đây.

2. Biểu hiện của tủ lạnh thiếu khí gas? Nạp gas bao nhiêu là đủ

Việc nạp gas hay biểu hiện thiếu hoặc hết khí gas không phải ai cũng biết. Cùng dungcunhabep tìm hiểu ngay nhé!

Biểu hiện của tủ lạnh hết khí gas

Những biểu hiện của tủ lạnh hết hoặc thiếu khí rất rõ ràng. Bạn có thể cảm nhận bằng những cảm quan thông thường là có thể thấy được, Cùng dungcunhabep điểm qua một số biểu hiện cụ thể như sau:

-Thời gian làm lạnh của tủ lạnh lâu hơn bình thường, làm đá lâu hơn. Công suất làm lạnh bị giảm đi đáng kể. Các thực phẩm bên trong tủ lạnh dễ bị hỏng.

-Tủ lạnh sử dụng tốn điện hơn.

-Dàn nóng ở hai bên tủ không nóng như bình thường. Tủ lạnh không lạnh khi ta điều chỉnh núm nhiệt độ.

Biểu hiện của tủ lạnh hết khí gas

Biểu hiện của tủ lạnh hết khí gas

Nạp gas bao nhiêu là đủ?

Vấn đề nạp gas bao nhiêu là đủ. Phụ thuộc lớn vào loại tủ mà bạn đang dùng. Tùy thuộc vào công nghệ, dung tích mà bạn có lựa chọn phù hợp nhất. Theo như thông tin mà dungcunhabep đã tổng hợp được, giá trị nạp gas của tủ lạnh có thể quy định như sau:

-Gas R123a là 15 psi.

-GAS R600 là 10 psi.

-GAS R32 là khoảng 140-160 psi.

-GAS R404A khoảng 206-213 psi.

Trong đó

+Đơn vị đo để bơm gas tủ lạnh là Psi ( đơn vị đo áp suất chuẩn quốc tế). Lượng ga được bơm sẽ được tính theo đơn vị đo gas tủ lạnh

1 atmosphere = 101,235 kPa = 1,01325 bar ≈ 14, 696 psi

Lưu ý: Trong việc nạp gas tủ lạnh. Ta nên nạp vào đúng liều lượng đã quy định, không thừa không thiếu. Nếu quá thừa hoặc thiếu sẽ gây ra một số hiện tượng không mong muốn. Như tình trạng không đông đá do nạp quá ít, nghẹt dàn lạnh do nạp quá nhiều. Hay có thể năng hơn là hỏng hóc tủ lạnh.

Không nên tự ý thay gas ở nhà. Nên nhờ sự hỗ trợ của thợ và những người có kiến thức, hiểu biết sâu về tủ lạnh để nạp gas để đảm bảo an toàn. Tránh những chuyện không hay xảy ra nhé.

Tủ lạnh bao lâu thì hết gas? Nap gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Tủ lạnh bao lâu thì hết gas? Nap gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Số tiền nạp gas tủ lạnh?

Dựa vào dung tích của tủ lạnh là lớn hay nhỏ. Ta có thể có những mức giá sao cho phù hợp. Sau đây là bảng báo giá nạp gas tủ lạnh mà dungcunhabep đã tổng hợp được:

 

Dung tích tủ lạnh Giá thay gas
90 – 160 500.000– 600.000
180- 250 1.000.000 – 1.500.000
250- 350 1.600.000 – 1.800.000
400- 600 2.000.000 – 2.300.000
trên 600 2.500.000 trở lên

>> Xem thêm Một số thương hiệu nồi bếp từ chất lượng hiện nay tại đây.

Tới đây bài viết Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết đã đem tới những thông tin hữu ích dành cho bạn. Xin cảm ơn và cùng theo dõi những bài viết hấp dẫn trên dungcunhabep nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *