Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu cho một chu trình rửa 

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu cho một chu trình rửa 

Máy rửa bát Bosch là thiết bị gia dụng có mặt trong căn bếp hiện đại của những bà nội trợ. Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu cho một chu trình. Thời gian của những chu trình rửa máy rửa bát Bosch. Cùng Dungcunhabep tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu cho một chu trình rửa 

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu cho một chu trình rửa 

Hoạt động của máy rửa bát Bosch 

Mỗi máy rửa bát lại có cách thức vận hành và hoạt động khác nhau. Chu trình hoạt động của máy rửa bát Bosch như sau: 

– Sau khi khởi động máy, máy rửa bát sẽ tự động xả nước vào bên trong máy. 

– Nước bên trong máy sẽ được làm nóng với nhiệt độ từ 60-80 độ C để rửa bát sạch nhất. 

– Vào thời điểm thích hợp máy sẽ mở hộp đựng chất tẩy rửa. 

– Máy rửa bát sẽ phun nước nóng và hỗn hợp chất tẩy rửa vào bát đĩa với áp suất cao để rửa sạch những vết bẩn ở bát đĩa. 

– Sau khi rửa xong lần một máy sẽ xả lần một. 

– Sau đó máy rửa bát sẽ phun thêm nước nóng với áp lực nước cao vào bát đĩa để tráng sạch. Đồng thời đó vòi phun sẽ phun nhanh, mạnh và liên tục các tia nước vào mọi ngóc ngách của bát đĩa. 

– Máy sẽ xả nước lần 2 để lấy đi mọi cặn bẩn, chất tẩy rửa còn dư. Đảm bảo bát đĩa được rửa sạch sẽ. 

– Bộ phận nhiệt dưới máy rửa bát sẽ làm nóng không khí bên trong máy rửa bát giúp sấy khô bát đĩa, khử mùi và diệt sạch mọi vi khuẩn. 

– Chu trình rửa bát máy rửa bát Bosch hoàn tất. 

Hoạt động của máy rửa bát Bosch

Hoạt động của máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu

Máy rửa bát Bosch có nhiều dòng máy khác nhau, tùy thuộc vào từng dòng máy sẽ được cài đặt những chương trình rửa, thiết lập rửa bát phù hợp. Hiện tại những dòng máy rửa bát Bosch thường có chu trình rửa từ 45-60 phút. Nếu xả lần thì thời gian rửa sẽ lên đến 120-180 phút mỗi chu trình rửa. Một ngày có thể rửa tối đa 3-4 lần. Tùy thuộc vào từng chương trình rửa sẽ có thời gian rửa khác nhau: 

– Chương trình rửa ly, chén: 90 phút 

– Chương trình rửa không sấy: 90 phút 

– Chương trình rửa tăng cường: 120-150 phút 

Chương trình rửa sâu

Chương trình rửa sâu sẽ có thời gian rửa kéo dài 120-180 phút cho mỗi chu trình rửa. Chương trình rửa sâu phù hợp với những loại bát đĩa có nhiều dầu mỡ, chất bẩn khó rửa sạch cần rửa 2 lần xả. 

Chương trình rửa ngâm 

Chương trình rửa ngâm phù hợp với những đồ để bẩn lâu ngày, những vết bẩn cứng đầu cần làm mềm mới có thể rửa sạch. Vì vậy mà chương trình rửa của chương trình này kéo dài 120-180 phút. 

Chương trình rửa nhanh 

Chương trình rửa nhanh chỉ kéo dài trong 45 phút. Chương trình này được các nhà sản xuất cài đặt và thiết lập rửa với khối lượng bát đĩa vừa phải và không nhiều vết bẩn. Những vết bẩn dễ dàng rửa sạch một cách nhanh chóng. 

Chương trình rửa ½

Chương trình rửa ½ tương tự như chương trình rửa nhanh, thời gian hoạt động của máy rửa bát với chương trình rửa ½ được thiết kế trong những dòng máy cao cấp. Rửa cho khối lượng bát đĩa tương đối ít và không có nhiều vết bẩn. Thời gian rửa cho chương trình này là 60 phút. 

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu 

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu 

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian rửa của máy rửa bát Bosch 

Thời gian rửa của máy rửa bát tùy thuộc vào từng chương trình rửa. Bên cạnh đó thời gian rửa của máy cũng phụ thuộc vào những yếu tố phụ bên ngoài. 

Chọn nhầm chế độ rửa 

Mỗi dòng máu rửa bát sẽ có những chế độ rửa khác nhau tùy thuộc vào số lượng bát đĩa và độ bẩn. Khi lựa chọn chế độ rửa nhiều người có thể chọn nhầm chế độ rửa. Khiến thời gian rửa nhanh hoặc chậm, bát đĩa được rửa sạch sẽ hoặc không được sấy khô. 

Đối với trường hợp này khi rửa bát đĩa chung thì cần chọn lựa chế độ rửa ở dạng normal là tối ưu nhất. 

Nguồn cấp nước 

Nguồn cấp nước cho máy rửa bát bị thiếu là nguyên nhân nhiều gia đình gặp phải nhiều nhất. Bởi hầu hết những gia đình ít khi để ý đến áp lực nước cung cấp cho máy. Vì vậy khi áp lực nước thấp không thể rửa bát một cách nhanh chóng, kéo dài thời gian rửa và làm sạch bát đĩa. Có thể dẫn đến tình trạng không thể rửa sạch hoàn toàn bát đĩa. Thời gian rửa kéo dài gấp 3-4 lần thời gian rửa thông thường. 

Trong trường hợp này gia đình cần khắc phục lắp đặt thêm máy bơm nước. Tăng cường áp lực nước cho nguồn cung cấp cho máy rửa bát, máy giặt trong gia đình. 

Nguồn điện cung cấp cho máy 

Nguồn điện cung cấp cho máy rửa bát yếu khiến thời gian rửa kéo dài. Quá trình làm sạch bát đĩa của máy bị giảm, vòi phun hoạt động với công suất yếu. 

Để khắc phục nguyên nhân này người tiêu dùng cần cung cấp nguồn điện ổn định cho máy hoạt động. Không nên sử dụng chung nguồn điện máy rửa bát với những thiết bị điện khác. Sử dụng ổn áp để cung cấp điện tốt liên tục cho máy hoạt động tối ưu. 

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian rửa của máy rửa bát Bosch 

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian rửa của máy rửa bát Bosch 

>> Xem thêm Lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và biện pháp khắc phục 

Trên đây là những thông tin chi tiết và tối ưu nhất và máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp ích cho việc sử dụng và khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096