Tại sao máy rửa bát không sạch? Cách khắc phục đơn giản dễ dàng 

Tại sao máy rửa bát không sạch? Cách khắc phục đơn giản dễ dàng

Máy rửa bát là sản phẩm hữu ích cho cuộc sống con người. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các bà nội trợ. Trong quá trình sử dụng máy của thể rửa không sạch. Tại sao máy rửa bát không sạch? Cách khắc phục là gì? Cùng Dungcunhabep tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

Tại sao máy rửa bát không sạch? Cách khắc phục đơn giản dễ dàng

Tại sao máy rửa bát không sạch? Cách khắc phục đơn giản dễ dàng 

Tại sao máy rửa bát không sạch 

Máy rửa bát không sạch số ít là do lỗi nhà sản xuất. Và đa phần là do lỗi người dùng, vậy lý do máy rửa bát không sạch là gì? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau. 

Xếp bát đĩa sai cách

Máy rửa bát hoạt động dựa trên nguyên lý, nước được đun nóng và đi qua hệ thống phun. Áp suất lớn phun nước nóng đã được pha chất tẩy chuyên dụng vào bát đĩa. Cuốn trôi hết các chất bẩn, dầu mỡ trên bề mặt bát đĩa. Vì vậy cần xếp bát đĩa đúng cách để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất. Khi bát đĩa không được xếp đúng cách nước không thể phun hết các bề mặt. Dẫn đến tình trạng rửa không sạch, vết bẩn và dầu mỡ vẫn còn gây nên mùi khó chịu. 

Mỗi chu trình rửa của máy rửa bát sẽ quy định số lượng bát đĩa phù hợp. Khi xếp quá nhiều bát đĩa vào máy dẫn đến tình trạng quá tải, máy không thể làm sạch. 

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp 

Máy rửa bát sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng chứ không sử dụng xà phòng rửa bát hay những chất tẩy rửa thông thường. Chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ hỗ trợ máy rửa bát làm sạch tối đa bát đĩa. Có nhiều loại chất tẩy rửa trên thị trường phù hợp với nhiều dòng máy rửa bát như: Finish, Alio, Somat,… Tùy vào số lượng bát đĩa cần rửa mà có thể dùng từ 1 đến ¼ viên rửa. 

Máy rửa bát thiếu muối và nước bóng cũng có thể khiến máy không sạch và chu trình sấy khô không hiệu quả. Cung cấp đầy đủ chất tẩy rửa, muối và nước bóng giúp máy hoạt động hiệu quả. 

Tay bơm của máy rửa bát bị cản

Sử dụng áp lực nước phun lên các vật dụng như bát đĩa để làm sạch. Vì vậy khi có vật cản tay bơm của máy rửa bát sẽ dẫn đến máy rửa bát không sạch. 

Lỗ phun nước bị chặn 

Tay phun trong máy rửa bát bị tắc nghẽn, thức ăn chui vào các lỗ phun nước. Khi đó lỗ phun của máy bị tắc các tia nước. Máy rửa bát không sạch hoặc có sạch nhưng sẽ không đều. 

Van thoát nước bị tắc 

Sau mỗi chu trình rửa bát rác, thức ăn thừa sẽ đọng lại ở họng rác của máy. Nếu không vệ sinh, rửa sạch họng rác thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Gây nên mùi hôi khó chịu trong máy rửa bát. 

Chương trình rửa không phù hợp 

Máy rửa bát sẽ được trang bị nhiều chương trình rửa cho người dùng dễ dàng sử dụng. Khi bát đĩa có những vết bẩn cứng đầu sử dụng chế độ rửa nhanh hoặc rửa thông thường sẽ không thể làm sạch hết. Chương trình rửa của máy không phù hợp với chất liệu bát đĩa, xoong nồi. Dẫn đến máy rửa bát không sạch có mùi hôi khó chịu. 

Không vệ sinh máy thường xuyên 

Khoáng máy rửa bát sau thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh sẽ tích tụ vết bẩn. Nhiều vết bẩn trong máy sẽ dẫn đến máy có mùi hôi ám lên bát đĩa. 

Tại sao máy rửa bát không sạch

Tại sao máy rửa bát không sạch

>> xem thêm

Review chi tiết chất lượng máy rửa bát Junger có tốt không?

Nguyên lý hoạt động máy rửa bát – Cách sử dụng máy rửa bát

Cách khắc phục máy rửa bát không sạch 

– Xếp bát đĩa đúng cách để máy rửa bát có thể hoạt động hiệu quả nhất. Nên xếp bát đĩa theo chiều nghiêng để nước không bị đọng lại sau khi rửa. 

– Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa bát. Cung cấp đầy đủ chất tẩy rửa, muối cho máy hoạt động. 

– Sau mỗi lần xếp bát đĩa vào máy nên kiểm tra tay bơm nước của máy có bị vật gì cản hay không. Sắp xếp các dụng cụ sao cho tay bơm có thể xoay tự do và đến được nhiều ngóc ngách nhất. 

– Kiểm tra và vệ sinh tay phun nước thường xuyên và định kỳ. Khi xếp bát đĩa vào máy nên loại bỏ các thức ăn thừa và vết bẩn lớn trước. Giúp máy rửa sạch hơn và không làm bít tắc lỗ phun nước. 

– Thường xuyên vệ sinh họng rác của máy rửa bát tránh để máy tắc nghẽn gây bốc mùi khó chịu. 

– Lựa chọn chương trình rửa phù hợp với độ bẩn của bát đĩa giúp bát đĩa được rửa sạch sẽ. Chọn chương trình phù hợp với chất liệu dụng cụ. 

– Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát 1 đến 2 lần 1 tháng. Giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Cách khắc phục máy rửa bát không sạch 

Cách khắc phục máy rửa bát không sạch 

Trên đây là những thông tin đầy đủ tại sao máy rửa bát không sạch. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096