Nguyên nhân tại sao máy rửa bát không khô và giải pháp

 Nguyên nhân tại sao máy rửa bát không khô và giải pháp 

Máy rửa bát là sản phẩm hữu ích cho cuộc sống con người. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các bà nội trợ. Trong quá trình sử dụng máy của thể rửa không khô. Tại sao máy rửa bát khô? Cách khắc phục là gì? Cùng Dungcunhabep tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

 Nguyên nhân tại sao máy rửa bát không khô và giải pháp 

 Nguyên nhân tại sao máy rửa bát không khô và giải pháp 

Tại sao máy rửa bát không khô 

Sau khi chu trình rửa hoạt động xong nhưng bát đĩa không khô mà vẫn ướt. Bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân máy rửa bát không khô sau. 

Máy rửa bát quá tải 

Mỗi chu trình rửa của máy rửa bát sẽ quy định số lượng bát đĩa phù hợp. Khi xếp quá nhiều bát đĩa vào máy dẫn đến tình trạng quá tải, máy không thể làm sạch. Bát đĩa không được xếp đúng cách dòng khí nóng không thể sấy khô hết các bề mặt. Dẫn đến tình trạng bát đĩa không khô sau khi rửa xong, gây bất tiện cho nguời sử dụng. 

Xếp dụng cụ không đúng 

Sắp xếp dụng cụ không đúng vị trí vừa khiến máy rửa bát không sạch vừa khiến bát đĩa không được sấy khô hoàn hảo. Máy rửa bát hoạt động dựa trên nguyên lý, nước được đun nóng và đi qua hệ thống phun. Áp suất lớn phun nước nóng đã được pha chất tẩy chuyên dụng vào bát đĩa. Cuốn trôi hết các chất bẩn, dầu mỡ trên bề mặt bát đĩa. Vì vậy cần xếp bát đĩa đúng cách để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Khi dỡ bát đĩa ra khỏi máy rửa bát không đúng cách dẫn đến nước từ giỏ trên rơi xuống. Khiến bát đĩa giỏ dưới bị ướt. Chú ý tháo dỡ đúng cách giúp bát đĩa được khô ráo. 

Chương trình rửa không phù hợp 

Máy rửa bát sẽ được trang bị nhiều chương trình rửa cho người dùng dễ dàng sử dụng. Lựa chọn chương trình rửa không phù hợp với số lượng bát đĩa cũng khiến bát được sấy không khô. Bởi chương trình rửa có thời gian ngắn thì nhiệt độ sấy sẽ thấp. Chương trình rửa có thời gian tương ứng với nhiệt độ làm bát đĩa khô ráo.

Chất liệu dụng cụ 

Những dụng cụ có chất liệu được làm từ nhựa sẽ không thể sấy khô hoàn toàn. Bởi nhựa là không giữ nhiệt tốt nên rất khó làm khô hoàn toàn. Sau khi chu trình rửa bát của máy hoàn thành. Những dụng cụ được làm bằng nhựa vẫn sẽ bị ẩm, ướt. 

Thiếu dung dịch làm bóng, nước trợ xả

Nước trợ xả không chỉ là dung dịch giúp bát đĩa bóng mà còn hỗ trợ quá trình sấy khô của máy rửa bát. Nước làm bóng giúp thay đổi sức căng của nước khiến nước rơi khỏi bát đĩa, đồ thủy tinh một cách nhanh chóng. Khiến bát đĩa khô nhanh hơn sau mỗi chu trình hoạt động. Nếu không sử dụng nước trợ xả máy sẽ khó có thể làm khô bát đĩa một cách hoàn toàn. 

Tại sao máy rửa bát không khô 

Tại sao máy rửa bát không khô 

>> xem thêm

Tại sao máy rửa bát không sạch? Cách khắc phục đơn giản dễ dàng 

Nguyên lý hoạt động máy rửa bát – Cách sử dụng máy rửa bát

Giải pháp khắc phục máy rửa bát không khô 

– Sắp xếp bát đĩa đúng cách để máy rửa bát có thể hoạt động hiệu quả nhất. Nên xếp bát đĩa theo chiều nghiêng để nước không bị đọng lại sau khi rửa. Giàn rửa cuối là vị trí để xoong nồi hoặc bát đĩa có kích thước lớn. Giàn rửa trên là nơi để bát đĩa nhỏ và vừa. 

– Không nên lấy bát đĩa ra quá sớm khi máy vừa hoàn thành chu trình rửa xong. Nên chờ từ 15 – 20 phút để hơi nước bên trong máy thoát ra ngoài. Chú ý quy trình lấy bát đĩa. Tránh để nước từ giàn trên rơi xuống giàn dưới. Nên lấy bát đĩa từ dưới lên trên. 

– Chú ý cung cấp, sử dụng nước trợ xả giúp máy hoạt động ổn định và bát đĩa được sấy khô tốt nhất. 

– Lựa chọn chương trình rửa phù hợp với số lượng bát đĩa để bát đĩa được sấy hoàn hảo nhất. Rửa bằng tay với những loại cốc, bát có lớp tráng không đảm bảo. Tránh cho vào máy rửa bát khiến cốc bị vỡ. 

– Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa bát. Cung cấp đầy đủ chất tẩy rửa, muối cho máy hoạt động. 

Giải pháp khắc phục máy rửa bát không khô

Giải pháp khắc phục máy rửa bát không khô

Trên đây là những thông tin đầy đủ tại sao máy rửa bát không khô. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096