NÊN ĐỂ TỦ LẠNH Ở SỐ MẤY? ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM

Tủ lạnh là gì? Những nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh

Nên để tủ lạnh ở số mấy? Điều chỉnh nhiệt độ sao cho hiệu quả, tiết kiệm. Đó là một trong nhiều câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng Dungcunhabep tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

1.Tủ lạnh là gì? Những nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh là sản phẩm không thể thiếu trong mọi căn bếp. Chúng là thiết bị làm mát dùng để bảo quản thực phẩm một cách tươi ngon, dinh dưỡng không bị ôi thiu, hỏng hóc. Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt và nhiệt một máy bơm hóa chất từ phương tiện cơ khí phương tiện để truyền nhiệt ra môi trường. Làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh.

Kỹ thuật đông lạnh để bảo quản các thực phẩm là điều vô cùng phổ biến. Giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn, từ đó giảm tối đa sự hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh là phát minh tương đối hiện đại, thay thế cho hộp đá cũ kĩ đã sử dụng phố biến gần một thế kỷ rưỡi trước đó.

Tủ lạnh là gì? Những nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh là gì? Những nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh

Những nguyên tắc trong khi sử dụng tủ lạnh:

-Vị trí tủ lạnh nên đặt ở vị trí bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát. Không đặt tủ lạnh quá sát tường.

-Thường xuyên lau chùi, vệ sinh tủ lạnh.

-Không rút điện đột ngột. Điều này có thể làm cho chiếc tủ dễ bị chập cháy, hư hỏng ổ điện.

-Không đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ hoặc không nên để chiếc tủ trống trơn trong thời gian dài.

-Bảo quản thực phẩm một cách khoa học, hợp lý.

-Điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp. Giúp tiết kiệm điện lại giúp chiếc tủ bền chắc. Không nên giữ nguyên mức nhiệt độ trong thời gian dài.

>> Xem thêm Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày? Cách tiết kiệm điện tủ lạnh.

2 Nên để tủ lạnh ở số mấy? Điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả, tiết kiệm

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Nhiều người tiêu dùng luôn quan tâm đến việc Nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt. Hãy để dungcunhabep gợi ý cho bạn một số gợi ý sau đây nhé:

Nên để tủ lạnh ở số mấy?

Nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp Control) của tủ lạnh thường có hai dạng đó chính là dạng đó chính dạng núm vặn và dạng xoay tròn. Tương ứng với đó là từng cấp độ khác nhau. Nếu bạn văn sang phía có số nhỏ (Min) tủ lạnh sẽ hoạt động công suất thấp, làm lạnh chậm hơn. Khi bạn văn sang phía có số càng cao ( Max), tủ lạnh sẽ hoạt động hết công suất.

Thông thường, nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm khỏi bị hư hỏng đó là 3-5 độ C (37-41 Độ F). Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh thông thường từ 1,7- 5 độ C, nhưng 0 độ là mức hợp lý. Ngăn đông lạnh nên duy trì ở mức -18 độ C là tốt nhất. Ngoài ra, tủ lạnh hiện đại ngày còn trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Nên để tủ lạnh ở số mấy?

Nên để tủ lạnh ở số mấy?

Điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả, tiết kiệm

Đối với nhiệt độ của tủ lạnh. Mỗi ngăn lại có những nhiệt độ riêng, ở những mức khác nhau. Việc để nhiệt độ sao cho hiệu quả, tiết kiệm phụ thuộc vào công dụng, đặc điểm của từng ngăn tủ lạnh riêng

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn đá tủ lạnh

Ngăn đá là nơi có nhiệt độ cực thấp ở bên trong tủ lạnh. Ngăn đá thường bảo quản các thực phẩm tươi sống giúp cho thực phẩm không bị ôi thiu, hỏng hóc. Sử dụng để làm đá phục vụ cho việc giải khát, làm mát. Việc đặt nhiệt độ tủ hợp lý vừa tiết kiệm lại hiệu quả là điều cần thiết

Ngăn đá tủ lạnh được chia ra làm hai ngăn nhỏ. Ngăn trên được dùng để bảo quản đồ tươi sống, thịt cá, hải sản.. Ngắn dưới dùng để làm nước đá. Thông thường ngăn này khoảng -18 độ đến 0 độ C. Nếu ngăn tủ ít thực phẩm nên chỉnh khoảng -12 độ C. Điều này giúp cho thực phẩm của bạn giữ được chất dinh dưỡng, không bị hỏng sau một thời gian dài

Tức, bạn nên chỉnh nhiệt độ Max, mức độ cao nhất là số 6 hoặc số 7. Nếu trong trường hợp tủ lưu trữ ít nên đặt mức trung bình số 3 hoặc số 4.

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn đá tủ lạnh

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn đá tủ lạnh

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát thường lưu trữ những thực phẩm tươi như rau, củ quả. Những thực phẩm sử dụng luôn cho ngày. Nhiệt độ trung bình cho ngăn mát tủ lạnh thường từ 1,7-5 độ C. Nếu tủ lạnh quá nhiều thực phẩm bạn nên chỉnh khoảng 0 độ C. Tuy nhiên, trong trường hợp ít thực phẩm thì mức 5 độ C là hợp lý.

Tức là, nên để nhiệt độ ở mức giữa số 4 là hợp lý. Nếu có quá nhiều thực phẩm nên chỉnh nút nhiệt độ lên ở mức 5 hoặc 6.

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn mát tủ lạnh

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn mát tủ lạnh

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn rau, củ quả

Ngăn này thường thấy ở một số dòng tủ lạnh cao cấp. Chúng ta dễ dàng thấy nó và có chế độ nhiệt độ riêng biệt. 

Ngăn đa số bảo quản rau, củ quả tươi vậy nên chúng ta có thể đặt nhiệt độ trong khoảng từ 0-5 độ C, nếu thực phẩm không có quá nhiều thì đặt ở mức 3-5 độ C là hợp lý.

Xét theo nút điều chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh ở khoảng số 3 và 4. Nếu thực phẩm tăng có thể điều chỉnh cao hơn.

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn rau, củ quả

Nhiệt độ hợp lý ở ngăn rau, củ quả

Trong trường hợp, nếu mùa đông hoặc đi du lịch lâu ngày. Bạn nên duy trì nhiệt độ tủ lạnh ở mức trung bình. Vừa tiết kiệm điện năng lại giúp chiếc tủ hoạt động tốt, không bị hỏng hóc. Như vậy, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý là điều không hề đơn giản. Cần dựa vào thời tiết, nhiệt độ và số lượng thực phẩm để điều chỉnh sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất. 

>> Xem thêm Tủ lạnh Inverter là gì? Top 5 tủ lạnh Inverter tốt trên thị trường.

Đến đây bài viết Nên để tủ lạnh ở số mấy? Điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả, tiết kiệm xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Xin cảm ơn và cùng đón chờ những bài viết tiếp theo trên dungcunhabep nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *