Nên sử dụng nồi làm phở Inox Việt Nam như thế nào

Nên sử dụng nồi làm phở Inox Việt Nam như thế nào

Nếu là một trong những “tín đồ” sử dụng nồi làm phở chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nồi inox nấu phở là một thiết bị vô cùng tiện lợi và có cấu tạo đặc biệt khi một bộ nồi hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 nồi với vai trò khác nhau gồm nồi nhúng, nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương. Điều này dễ dàng khiến cho bạn dễ nhầm tưởng rằng việc sử dụng 3 loại nồi nói trên hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, với cách sử dụng từng loại nồi có trong nồi điện nấu phở sau đây sẽ đánh tan suy nghĩ sai lầm đó.

Tham khảo: nồi điện nấu phở

Các bước sử dụng nồi nhúng nước lèo của nồi làm phở

Tùy theo nhu cầu sử dụng nồi làm phở mà bạn lựa chọn dung tích của 3 loại nồi nhúng, nồi nước lèo và nồi hầm xương cho phù hợp. Trong đó, nồi nhúng luôn là loại nồi có dung tích nhỏ nhất. Vì vậy cách sử dụng của nồi nhúng cũng vô cùng đơn giản gồm 3 bước:

– Bước 1: Trước khi sử dụng nồi nhúng trong nồi nấu phở bằng điện, bạn phải kiểm tra thanh nhiệt và đường điện đã chuẩn và có bị hư hỏng gì hay không. Khi tất cả đã an toàn mới bắt đầu khỏi động nồi.
– Bước 2: Bắt đầu cho nước vào nồi nhúng với lượng nước phù hợp nhất. Tiếp theo vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên đến mức tối đa và nhấn công tắc vận hành thanh nhiệt để nồi điện nấu phở hoạt động làm nước sôi.
– Bước 3: Sau khi nước sôi, bạn chỉ cần vặn núm điều khiển nhiệt độ về mức thấp hơn sao cho giữ độ sôi của nước trong suốt thời gian còn lại.

Cách sử dụng nồi nấu nước lèo trong nồi làm phở

Tương tự với nồi nhúng bánh phở trong nồi làm phở, nồi nấu nước lèo dù có dung tích lớn hơn nhưng vẫn hoạt động với sự hỗ trợ của thanh nhiệt. Do đó xét về cách sử dụng có thể tương tự nhau chỉ cần bạn lưu ý trong cách sử dụng thanh nhiệt tại bước thứ 3 do nồi nấu nước lèo được trang bị nhiều thanh nhiệt hơn. Lúc này, khi nước đã sôi bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt rồi mới điều chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt còn lại sao cho phù hợp để sôi vừa đủ và để nồi inox nấu phở vận hành cả ngày.

Cách sử dụng nồi hầm xương trong nồi làm phở 

Để có được nước lèo chất lượng, nồi hầm xương của nồi làm phở thường nên chứa một lượng xương với tỉ lệ là 20 – 25% dung tích của nồi. Các bước sử dụng nồi hầm xương bao gồm:
– Bước 1: Rửa sạch xương rồi cho vào sọt xương trong nồi điện nấu phở.
– Bước 2: Cho nước vào nồi hầm xương rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
– Bước 3: Khi nồi hầm xương đã sôi lên thì bạn vặn lại núm chỉnh nhiệt độ để giữ nồi sôi ở mức phù hợp.

Liên hệ: nồi nấu phở bằng điện

Với cách sử dụng 3 loại nồi được chứa trong nồi làm phở như trên, bạn đã có thể cho ra một nồi nước lèo phở thật chất lượng cùng các thao tác trong việc nấu nướng sẽ trở nên nhanh và gọn hơn. Nồi điện nấu phở giờ đây đã trở thành một trợ thủ đắc lực của các hàng quán. Không có lý do nào để bạn không gọi đến hotline của Công ty chúng tôi để đặt hàng ngay một chiếc nồi nấu phở bằng điện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *