Tình hình thị trường bất động sản Hà Nội trong quý I

Tình hình thị trường bất động sản Hà Nội trong quý I.

Theo kết quả khảo sát thị trường trong quý I của công ty dịch vụ tư vấn quản lý và kinh doanh bất động sản CBRE, giá chào thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội cuối tháng 3 đã giảm 8% so với thời điểm cuối năm 2008, còn trung bình 49 USD/m2, tức gần bằng mức giá của quí I năm 2008. Tỷ lệ phòng cho thuê hạng A bị trống đang tăng lên.

Tham khảo: sang nhượng nhà nghỉ khách sạn chính chủ Hà Nội

Giá thuê văn phòng hạng B cũng giảm mạnh, còn dưới 33 USD/m2 , giảm 5% so với cùng kỳ 2008. Tỷ lệ phòng trống đã lên 19%, chủ yếu nằm ở các tòa nhà mới hoàn thành. Còn ở các văn phòng hạng B cũ, tỷ lệ này là 8%.

Do nguồn cung còn tăng mạnh, sẽ có thêm 100.000 m2 văn phòng hạng B và 13.000 m2 văn phòng hạng A đưa vào thị trường trong năm nay tại Hà Nội, nên CBRE dự báo giá cho thuê văn phòng sẽ còn giảm.

Về phân khúc thị trường căn hộ để bán, CBRE nhận định, giá chào bán căn hộ ở các dự án cao và trung cấp có xu hướng giảm 4-8% trong quý I, cá biệt có những dự án giảm tới 20-30%. Phân khúc duy nhất có xu hướng tăng là nhà ở bình dân, với mức từ 5-15% tuỳ từng khu vực.

Với khu vực thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê, theo CBRE, các dự án mới đã giảm giá chào thuê đáng kể và chấp nhận khách ngắn ngày. Tuy nhiên, các dự án đã đi vào hoạt động lâu năm thì vẫn giữ được ổn định, tỷ lệ trống giảm từ 9% trong quý IV/2008 xuống còn 8% trong quý I/2009. Giá cho thuê với loại hình căn hộ cũ giảm nhẹ khoảng 1%.

Xem thêm: sang nhượng cửa hàng chính chủ Hà Nội

Các thông tin trên do ông Richard Leech, giám đốc điều hành CBRE, đưa ra tại cuộc họp báo đánh giá về thị trường bất động sản quý I tại Hà Nội, diễn ra vào hôm qua, ngày 16.4.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *