Làm sao để chó con #1 tại Sài Gòn DTC trở nên ngoan ngoãn, dễ bảo hơn?

Làm sao để chó con #1 tại Sài Gòn DTC trở nên ngoan ngoãn, dễ bảo hơn?.

Chó con rất đáng yêu khi mang về nhưng do bản năng, chúng có thể rất quậy phá. Có thể bạn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi chó nên chúng sẽ trở nên quậy phá, không chịu nghe lời, cắn bậy làm bạn nổi điên lên. Những lúc như thế, bạn nên bình tĩnh lại và học ngay những phương pháp dưới đây để chú cún con trở nên dễ bảo hơn nhé!

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Hãy để chó con chơi với những chú chó con khác

Chó con có thể học cách giao tiếp bằng cách chơi với những chú chó khác. Những chú cún còn nhỏ không biết được răng của chúng có thể làm những con chó khác bị đau. Chúng có thể học bằng cách chơi với nhau; khi một chú chó cắn chú chó khác quá mạnh, chú chó đó sẽ kêu lên và dừng chơi. Bằng cách này, chó con học cách kiểm soát mức độ cắn. 

Không khuyến khích chó con cắn bạn

Chơi với chó theo cách chúng chơi với nhau; cù và vật nhau với chó con đến khi chúng bắt đầu ngoạm tay bạn. Khi chúng cắn tay bạn, hãy kêu lên giống như cách chú chó con khác làm. Hãy thả lỏng tay ra và dừng chơi đùa. Chó của bạn sẽ học được rằng khi cắn, chúng sẽ không được chú ý nữa 

Cho chó đồ chơi để gặm

Chó con thích sử dụng răng và bạn đã dạy chúng không được cắn. Vì vậy, hãy cho chúng đồ chơi an toàn để gặm trong lúc chơi đùa.

Áp dụng nơi phạt

Nếu chó con có vấn đề khi học cách không cắn, bạn cần có một chỗ phạt, nơi bạn dắt chúng ra đó nếu không chơi ngoan, chúng sẽ không được chơi nữa. Chọn một góc phòng dành cho chó con chơi đùa và dắt chúng ra góc đó ngay khi cắn.

Xem thêm: huanluyenchosaigon.com

Dạy chó con chơi ngoan với trẻ em

Trẻ em thường di chuyển nhanh, tạo ra những tiếng động chói tai và có chiều cao ngang với chó con. Cả hai có thể chơi rất vui với nhau nhưng cần được dạy chơi một cách phù hợp. Nếu chó con chơi thô bạo với trẻ, hãy cho chúng ra chỗ phạt ngay lập tức. Bạn cũng cần đảm bảo con bạn biết cách chơi tử tế.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *