Các bước dạy chó nhặt rác và bỏ vào thùng tại Sài Gòn DTC

Các bước dạy chó nhặt rác và bỏ vào thùng tại Sài Gòn DTC.

Chúng ta từng được xem rất nhiều bộ phim Mỹ, trong đó thường xuất hiện những chú chó rất thông minh hoạt bát giúp chủ làm rất nhiều việc nhà như nhặt thư, nhặt báo, dọn rác, dẫn đường, chăm sóc trẻ em… Ngày nay, với sự lai tạo và nhiều phương pháp huấn luyện tiên tiến, chúng ta có thể đào tạo chú chó của mình làm những công việc tưởng chừng chỉ có ở trong phim một cách rất đơn giản.

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn huấn luyện chó nhặt rác nhỏ vào thùng một cách dễ dàng nhất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị rác (dùng các tờ giấy cũ vo viên lại thành một cục tròn) và phần thưởng cho chú chó (dùng các miếng nhỏ thức ăn mà chú chó yêu thích).

Bước 2: Vứt những cục giấy đã chuẩn bị xuống sàn nhà, ở một vị trí gần thùng rác sau đó gọi chú chó của bạn đến và hô khẩu lệnh “Nhặt”. Khi chú chó nhặt cục giấy bằng miệng thì bạn dùng dây xích dắt chú chó đến trước thùng rác và hô tiếp khẩu lệnh “Sọt rác”. Chú chó nhả cục giấy vào thùng rác thì bạn hãy xoa đầu và thưởng miếng thức ăn cho chú chó.

Bước 3: Lặp lại nhiều lần cho đến khi chú chó thành thục với 2 khẩu lệnh trên. Nếu chú chó không làm theo ý bạn, hãy bỏ mặc, không thưởng thức ăn nữa và lặp lại bước đầu tiên.

Chú ý, trong quá trình huấn luyện không được quát mắng hay đánh đập.

Xem thêm: huanluyenchosaigon.com

Bước 4: Khi chú chó của bạn thành thục với các bước trên, hãy thay cục giấy bằng những loại rác khác như vỏ bánh kẹo, chai nước, túi nilon… Dần dần hãy vứt rác ra xa thùng rác hơn để chú chó tự nhặt và bỏ vào thùng rác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *