Kinh nghiệm huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chuẩn trong nhà

Kinh nghiệm huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chuẩn trong nhà

Chó không giống mèo, mèo luôn muốn đi vệ sinh trong bệ cát thay vì đi “bậy” ra nhà, còn chó thì hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể thấy việc đó là hoàn toàn bình thường nhưng hãy nghĩ kỹ lại xem, bạn đi làm về trễ mà còn phải nghĩ đến việc dọn đống “đi bậy” của chúng hoặc phải tốn thời gian để dắt chúng ra đường. Vì thế, dạy chó đi vệ sinh trong hộp có thể sẽ thuận tiện cho cả bạn và chú chó của mình. Để làm được điều này, bạn phải biết được những bước huấn luyện dưới đây.

Tham khảo:  Trường huấn luyện chó nghiệp vụ

Cho chó làm quen với hộp

– Đặt chó vào trong hộp và đưa ra mệnh lệnh như “dùng hộp”. Khen khi chó vào hộp.

– Chờ chó đi ra rồi đặt nó trở lại. Lặp lại mệnh lệnh, và một lần nữa, khen chó và cư xử vui vẻ rằng chó đang ở trong hộp. Tiếp tục luyện tập đến khi bạn có thể hướng dẫn chó vào hộp trong khi ra lệnh “dùng hộp”.

– Bảo chó vào hộp chỉ với mệnh lệnh “dùng hộp”. Khi chó đã quen được hướng dẫn vào hộp, thử chỉ đưa ra mệnh lệnh. Hãy kiên nhẫn và đừng lặp lại những lỗi sai. Nếu chó không bước vào, bạn chỉ cần đi chỗ khác và cố thử lại lần sau, hoặc quay lại hướng dẫn. Nếu chó bước vào theo mệnh lệnh, khen chó thật nhiều. Tiếp tục luyện tập cho đến khi chó bước vào theo hiệu lệnh ngay lập tức.

Dạy chó dùng hộp

– Thấm một ít nước tiểu vào giấy báo hoặc bỏ ít chất thải của chó từ bên ngoài vào trong hộp. Cách này sẽ cho chó thấy nó được đi vệ sinh ở đó và giúp chó có nhiều khả năng làm vậy

– Quan sát các dấu hiệu khi chó trưởng thành cần đi vệ sinh. Rên rỉ, chạy qua lại, hít ngửi xung quanh nhà, hoặc đi ra cửa là tất cả các dấu hiệu cho thấy chó cần đi vệ sinh. Đưa chó tới chỗ hộp vệ sinh ngay lập tức.

– Dắt chó con đến hộp với câu lệnh “dùng hộp” theo thời gian biểu cố định để tránh xảy ra sự cố

– Thưởng khi chó đi tiểu hoặc ị trong hộp vệ sinh. Trong suốt quá trình dạy chó đi vệ sinh, bạn nên thường xuyên đi đến hộp vệ sinh với chó. Thưởng khi chó đi vệ sinh đúng chỗ bằng phần thưởng, khen ngợi, hoặc chơi với chó

Liên hệ:  Huấn luyện chó Poodle

– Hãy bình tĩnh nếu bạn bắt gặp chó đang đi vệ sinh không đúng chỗ. Bạn sẽ không muốn làm nó sợ, và càng không muốn dí mặt nó vào mớ hỗn độn đó. Vỗ tay thật to để chó giật mình; cách này thường khiến chó dừng lại. Sau đó nhanh chóng dắt chó đến hộp vệ sinh, khuyến khích nó đi theo bạn. Nếu chó đi tiểu hoặc ị vào hộp xong, hãy thưởng cho nó. Nếu chó không đi vệ sinh thì cũng đừng lo lắng về điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *