Cách kéo dài thời gian sử dụng cho đầu in cho máy in mã vạch

Cách kéo dài thời gian sử dụng cho đầu in cho máy in mã vạch

Trong một chiếc máy in mã vạch thì đầu in là bộ phận quan trọng nhất. Bởi muốn in được thì cần phải có bộ phận này. Khi đầu in hỏng thì trong quá trình in sẽ làm giảm đi về mặt chất lượng in và mã vạch in ra không được rõ. Khi khách hàng không biết cách sử dụng đầu in sẽ khiến đầu in dễ xảy ra hỏng hóc và dẫn đến tình trạng mua đầu in mới để thay thế. Một số loại máy in mã vạch với đầu in có thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên nếu đầu in không được sử dụng một cách hợp lý và có chế độ bảo dưỡng thường xuyên thì chỉ in được một khoảng giấy thì đầu in của bạn đã bị mòn hoặc bị chất bẩn tích tụ phá hỏng. Mời bạn tham khảo địa chỉ liện hệ tại:  Máy in mã vạch Bài viết sau đây mà Nam Nguyễn chia sẻ sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho đầu in tốt hơn.

Ứng dụng máy in mã vạch trong đời sống

Ứng dụng của máy in mã vạch trong đời sống nói chung và ngành sản xuất nói riêng là rất lớn Khi trải qua hết quá trình sản xuất và hoàn thành sản phẩm thì mỗi một sản phẩm sẽ được dán mã vạch chứa thông tin chi tiết của sản phẩm: …

Máy in mã vạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ứng dụng máy in mã vạch trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng mã vạch để kiểm soát thông tin trong quá trình truyền máu, kiểm soát hồ sơ bệnh nhân, thông tin bệnh nhân.

Ứng dụng máy in mã vạch trong vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh

Đối với lĩnh vực vận chuyển hàng hóa người ta sẽ dán tem nhãn mã vạch thể hiện thông tin lên hàng hóa, kiện hàng. Hỗ trợ Kiểm soát kiện hàng thông qua thông tin được mã hóa bằng mã vạch. Tích hợp mã vạch trong kiểm soát hàng hóa, bưu kiện giúp han chế khá nhiều thời gian vận chuyển hàng hóa và quản lý hàng hóa vận chuyển chính xác tuyệt đối.

Ứng dụng máy in mã vạch trong bán lẻ, kiểm soát hàng tồn kho

Mỗi một sản phẩm hàng hóa khi được nhập về cửa hàng hay siêu thị đều được nhà sản xuất gắn tem nhãn mã vạch chứa toàn bộ thông tin của sản phẩm, giá bán, hạn sử dụng (nếu có)… nhằm hỗ trợ quá trình thanh toán, kiểm kho dễ dàng, tiện lợi.

Ứng dụng kiểm soát, kiểm kê tài sản

Tài sản khi nhập kho, trước khi được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đều sẽ được gán mã vạch chứa thông tin tài sản thể hiện: tên tài sản, thời gian bảo hành… để việc kiểm soát, kiểm kê tài sản được chính xác hơn.

Phương pháp kéo dài tuổi thọ đầu in cho máy in mã vạch

1. Vệ sinh đầu in theo định kỳ

Tránh sử dụng  vật cứng để làm sạch  chất bẩn trên đầu in nhiệt điều này có thể sẽ  gây trầy xước và hỏng đầu in. Bạn có thể dùng các vật chuyên dụng để vệ sinh đầu in. Trong quá trình lau đầu in bạn nên lau đúng kỹ thuật: tránh động tác sai phạm có thể làm xước bề mặt đầu in dẫn đến tình trạng hư hỏng.

2. Làm sạch trục lăn thường xuyên

Giấy in thường có bụi giấy và bụi bẩn nếu sử dụng lâu ngày những bụi bẩn này sẽ bám vào và tích tụ lên đầu in và trục lăn. Vì thế ngoài việc vệ sinh đầu in bạn cũng nên vệ sinh trục lăn bằng cách dùng vải bông mềm có thấm cồn y tế để lau vệ sinh. Nếu trục lăn bị kẹt giấy bạn hãy dùng tay xoay trục lăn và gỡ giấy ra từ từ. Tránh dùng những vật cứng sắc nhọn để gỡ giấy để khỏi làm hỏng con lăn cao su.

3. Sử dụng mực và giấy in chuẩn theo nhà sản xuất khuyên dùng để kéo dài tuổi thọ đầu in

Giấy in kém chất lượng sẽ khiến quá trình in thì giấy sẽ sản sinh ra  nhiều bụi giấy và bụi bẩn và có thể làm hư hỏng hoặc mài mòn lớp phủ bảo vệ các chấm trên đầu in khiến đầu in sẽ mau hỏng. Tình trạng Khi lớp bảo vệ sẽ dễ bị hỏng, sẽ khiến các điểm phát nhiệt của đầu in sẽ nhanh chóng bị hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn. Vì vậy bạn hãy sử dụng loại decal in mã vạch chuyên dụng được khuyến cáo sử dụng phù hợp cho chiếc máy in của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn in ra được tem nhãn có chất lượng tốt mà còn giúp đầu in được bền hơn.

Trong một chiếc máy in mã vạch thì đầu in là bộ phận quan trọng nhất. Bởi muốn in được thì cần phải có bộ phận này. Khi đầu in hỏng thì trong quá trình in sẽ làm giảm đi về mặt chất lượng in và mã vạch in ra không được rõ. Khi khách hàng không biết cách sử dụng đầu in sẽ khiến đầu in dễ xảy ra hỏng hóc và dẫn đến tình trạng mua đầu in mới để thay thế.

Tài sản khi nhập kho, trước khi được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đều sẽ được gán mã vạch chứa thông tin tài sản thể hiện: tên tài sản, thời gian bảo hành… để việc kiểm soát, kiểm kê tài sản được chính xác hơn.

Chào các bạn đả truy cập vào namnguyeninfotech.com chúng tôi! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý bạn.

Chúng tôi chuyên máy in mã vạch giá rẻ trên toàn quốc với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp phức tạp giữa các ngành công ty Nam Nguyễn infortech chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những giải pháp toàn diện nhất và những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *