Cách huấn luyện chó chạy zic zắc với tốc độ chóng mặt

Cách huấn luyện chó chạy zic zắc với tốc độ chóng mặt

Khi bạn xem các các cuộc thi chó nhanh nhẹn, bạn sẽ để ý thấy có một phần đẹp nhất đó là chó chạy zic zắc. Để thắng cuộc, chó phải chạy qua những cột dựng sẵn theo hình zic zac với tốc độ chóng mặt. Đây cũng là một trong những phần khó khăn nhất của cuộc thi nhanh nhẹn. Hầu hết những con chó đều cảm thấy thích thú với điều này. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không dạy cho chú chó của bạn tài lẻ này đi thôi.

Tham khảo: Trại huấn luyện chó

Bước 1: Thiết lập mô hình trở ngại, chẳng hạn các cái cốc, cái hộp hình nón, hoặc ly nhựa thậm chí màu đỏ, đặt chúng trong một đường thẳng. Bắt đầu với ba hoặc bốn, và khoảng cách là khoảng 40 – 80 cm tùy kích thước chó. Tay cầm mồi và kéo mồi theo hướng để chó đi vòng qua các mô hình. Theo bản năng chó sẽ dí mũi đi theo. Khi nó đi vào và ra khỏi một hoặc hai, nhấp vào Clicker. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó đi nhuần nhuyễn và ra khỏi vòng zic zắc.

Bước 2: Sau khi con chó của bạn hiểu các bước đi, bắt đầu nói “Zic zắc” khi nó đang thực hiện những bước đi đó của mình. Bấm Clicker và thưởng ngay khi nó hoàn thành xong.

Bước 3: Làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó của bạn sẽ đi theo lệnh của bạn. Đây là một thủ thuật khó dạy, và có thể mất nhiều buổi huấn luyện và cần sự kiên nhẫn của người huấn luyện.

KINH NGHIỆM

Dùng mồi cầm ở tay cho con chó nhìn thấy, dụ nó đi theo vòng chướng ngại vật trên mặt đất. Chướng ngại vật tốt nhất là nên to và cao 1 chút để chó hiểu nó phải đi theo cái đường zic zắc đó.

DẠY XỬ LÝ SỰ CỐ

Sau nhiều lần làm, mà chó không hiểu, hãy thử sử dụng ngón tay của bạn để hướng dẫn nó từ xa. Điều đó sẽ giúp con chó biết phải làm gì, và sau khi chúng hiểu và làm theo, bạn sẽ không phải dùng tay nữa.

Liên hệ: Huan luyen cho Becgie Duc

Mẹo: Khuyến khích con chó của bạn để nó đi nhanh hơn và nhanh hơn làm cho con chó vui mừng bằng cách kích thích bản thân nó, nếu chó xử lý với tốc độ nhanh hơn nếu và thành thạo là bạn đã thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *