CÁCH SỬ DỤNG MÁY GIẶT BOSCH 7KG HIỆU QUẢ, AN TOÀN

Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn

Trong quá trình chọn mua và sử dụng máy giặt Bosch. Không ít các bà nội trợ gặp khó khăn trong việc sử dụng. Những lưu ý trong vận hành máy giặt cũng gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy bài viết  Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn này. Dungcunhabep Sẽ giúp cho bạn trong việc sử dụng máy giặt Bosch sao cho hiệu quả nhất nhé!

1. Máy giặt Bosch 7kg và một số điều cần biết

Máy giặt Bosch 7kg là gì?

Máy giặt Bosch 7kg nói chung đó chính là khối lượng quần áo cần giặt. Chúng ta bỏ vào trong máy. Đó chính là giới hạn trọng lượng quần áo tối đa mà máy có thể giặt được. Vì vậy, trong quá trình giặt máy chúng ta cần chú ý đến trọng lượng để giặt cho hợp lý.

Nếu chúng ta bỏ quá nhiều hơn số lượng máy giặt quy định. Máy sẽ hỏng hóc, giảm tuổi thọ của máy giặt. Hay còn nhẹ hơn là máy sẽ không thể giặt được. Do trọng tải quá nặng khiến cho máy không thể vận hành một cách trơn tru. Tất nhiên, bạn không thể nào sử dụng cân để đo lường lượng quần áo được. Bạn chỉ cần ước chừng lượng quần áo bỏ vào trong máy không quá đầy là được. Hoặc quần áo quá nhiều bạn có thể chia ra số lần để giặt. Việc hạn mức số kg của máy. Bạn có thể thấy ngay ở sách hướng dẫn hay ở trên bao bì của sản phẩm.

Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn

Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn

Máy giặt Bosch 7kg phù hợp cho bao nhiêu người?

Thông thường mới trọng lượng quần áo là 7kg của máy quy định. Bạn có thể yên tâm để sử dụng cho một gia đình nhỏ của mình. Phù hợp khoảng 3-4người. Loại máy giặt Bosch có không gian giặt giũ nhỏ gọn, tiện lợi. Chứa tương đối kha khá các loại quần áo và giúp cho bạn giảm được thời gian giặt giũ. Phù hợp cho một gia đình hạt nhân khoảng 4 người.

Một số loại máy giặt Bosch 7kg

-Máy giặt Bosch WAK20060SG – Lồng ngang, 7Kg

-Máy Giặt Bosch WAN2406GPL 7kg

-Máy giặt Bosch HMH.WAK24160SG 

-MÁY GIẶT BOSCH WGG234E0SG

>> Xem thêm Bảng mã lỗi máy giặt Bosch tại đây. 

2. Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn

Sử dụng máy giặt là điều không hề dễ đối với nhiều người. Đòi hỏi chúng ta cần phải biết một số thông tin về cách hướng dẫn. Giúp cho máy giặt được sử dụng bền bỉ. Áo quần được sạch sẽ và thơm tho. Vậy nên, bài viết Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn. Sẽ là gợi ý cho bạn trong việc sử dụng máy giặt Bosch nhé!

Lần đầu tiên sử dụng máy giặt Bosch 7kg

Lần đầu tiên sử dụng máy giặt Bosch. Bạn không nên ngay lập tức cho áo quần và giặt. Để đảm bảo máy giặt đủ an toàn. Đầy đủ các chức năng được vận hành êm ái, bình thường. Bạn nên để cho máy giặt hoạt động không quần áo trước.

Đầu tiên mở vòi nước và cho bột giặt vào khay phù hợp. Để khoảng 1l nước đi và khay chứa bột giặt để bột hòa tan với nước giặt. Lượng bột giặt trong khay 2 là ½. Tiếp đó đóng cửa ngăn chứa quần áo. Lựa chọn chương trình mà bạn muốn chọn. Sau đó ấn nút Start để khởi động hoặc Pause để tạm dừng. Trên màn hình sẽ xuất hiện thời gian cho bạn dễ quan sát. Sau khi hoàn thành bạn nhất nút Aus (tắt).

Lần đầu tiên sử dụng máy giặt Bosch 7kg

Lần đầu tiên sử dụng máy giặt Bosch 7kg

Chuẩn bị đồ giặt cho máy giặt Bosch

Khâu này là một trong những bước chuẩn bị bạn cần quan tâm. Đảm bảo sạch sẽ cùng như an toàn cho bạn. Bạn nên rà soát lại toàn bộ quần áo bẩn một lần nữa. Kiểm tra kĩ càng có dị vật hay các vật dụng sắc nhọn hay không. Đóng tất cả các khuy cài, kéo khóa quần áo. Tháo những phụ kiện đi kèm để tránh các vật nhọn. Hay các vật bằng kim loại gây chà sát. Làm hỏng đến quần áo và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Tiếp theo, bạn nên phân loại thành các quần áo khác nhau. Phân ra các loại vải, màu sắc, độ bẩn sẽ giúp quần áo của gia đình bạn. Được giặt giũ một cách sạch sẽ, chất lượng nhất. Các quần áo cao cấp, vải sợi, len đắt tiền nên chọn chế độ giặt nhẹ. Và để riêng với các loại quần áo thường. Các loại đồ lót, tất nên giặt riêng để tránh vi khuẩn và vết bẩn từ các quần áo thường. Xâm nhập vào các loại đồ nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cuối cùng, tất nhiên là về trọng lượng của loại quần áo. Vì máy giặt Bosch 7kg chứa được trọng lượng không nhiều. Bạn nên quan tâm đến độ nhiều, ít quả áo quần. Để có thể phân loại hoặc giặt nhiều lần. Để đảm bảo độ an toàn cũng như quần áo được sạch sẽ nhất.

Chuẩn bị đồ giặt cho máy giặt Bosch

Chuẩn bị đồ giặt cho máy giặt Bosch

Lựa chọn bột, nước giặt cho máy giặt Bosch

Về việc lựa chọn bột giặt phù hợp là một điều tương đối khó. Chúng ta có thể sử dụng những loại bột hoặc nước giặt để sử dụng. Tuy nhiên, như thế là vẫn chưa đủ cho việc sử dụng máy giặt. Trong quá trình chọn lựa bột giặt là một điều khó quan trọng. Giúp cho bột dễ hòa tan trong nước. Áo quần được giặt sạch, tránh hư hại các linh kiện bên trong, tiết kiệm nước.

Chúng ta nên chọn lựa các loại bột hoặc nước giặt ít bọt. Bởi vì trong lồng giặt của trước nằm gần với các bộ phận máy. Vì vậy, lựa chọn bột giặt không phù hợp sẽ làm bạn tiêu tốn thời gian, công sức. Trong quá trình vệ sinh máy giặt tại nhà. Một số thương hiệu chúng ta có thể lựa chọn như Omo Matic, Tide, Ariel..Với những loại chuyên sử dụng cho giặt máy.

Lựa chọn bột, nước giặt cho máy giặt Bosch

Lựa chọn bột, nước giặt cho máy giặt Bosch

Lựa chọn chương trình giặt phù hợp

Đây là một trong những bước quan trọng. Đảm bảo áo quần của bạn được giặt sạch nhất. phù hợp nhất. 

Mặc dù, trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Bosch. Có đề cập đến về các loại chương trình giặt. Nhưng một lần nữa, dungcuunhabep sẽ tổng hợp dành chọn bạn. Một số loại chương trình máy giặt Bosch thông dụng hiện nay. Để bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn nhé:

Chương Trình Chức Năng
Chương trình Easy Iron Vắt nhẹ nhàng
Rinse Plus Ngâm
Speed Perfect Tiết kiệm thời gian
Eco Perfect Tiết kiệm kinh tế
Chương trình giặt cotton Giặt vải dày, vải chịu nhiệt
Chương trình synthetic ( giặt tổng hợp) Giặt nhiều loại vải khác nhau, vải tổng hợp
Chương trình Mix Fabrics Giặt hỗn hợp vải bông, vải nhân tạo
Chương trình delicates/silk (tinh tế/ lụa) Giặt cho những loại vải mỏng, cao cấp. Tốc độ quay thấp
Chương trình Drain  chế độ thoát nước khỏi lồng giặt sau khi xả
Chương trình Gentle Spin (quay nhẹ) chương trình giặt nhẹ, giảm thiểu nếp nhăn. Là bước chuẩn bị cho công đoạn sấy hoặc phơi
Chương trình Super Quick(15p) Chương trình giặt nhanh 15p. Dành cho loại quần áo ít bẩn
Chương trình Sportswear Dành cho loại quần áo thể thao, đồ làm từ vải sợi nhỏ
Chương trình Duvet Dành cho giặt chăn màn, các loại đồ chơi làm bằng bông
Chương trình Woollens Dành cho loại quần áo bằng len, xơ. Không tổn hại đến cấu trúc quần áo
Chương trình Spin Chế độ vắt tiêu chuẩn
Chương trình Outdoor Thích hợp cho loại vải không thấm nước, đồ thể thao, quần áo đi mưa..
Chương trình Curtains Dành cho giặt rèm cửa. Loại bỏ triệt để các hạt bụi bẩn
Chương trình Lingerie Dành cho giặt quần áo ít, đồ lót
Chương trình Rinse/Spin Xả/ vắt; lựa chọn chế độ quay

 

Đảm bảo an toàn, kiểm tra quần áo sau khi giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt. Bạn nên lưu ý một số an toàn để tránh rủi ro có thể gặp phải. Không nên để trẻ em nhỏ tuổi tiếp xúc quá gần khi máy đang chạy. Đặc biệt là khi máy đang chạy, rất dễ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Không nên mở của máy trong khi máy đang hoạt động. Hoặc tạm dừng máy quá nhiều lần trong chu trình giặt của máy. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt Bosch.

Trước khi giặt, bạn nên kiểm tra quần áo có lẫn dị vật nào không. Để tránh làm hư hại máy giặt trong quá trình sử dụng. Sau khi giặt xong. Bạn nên kiểm tra lại quần áo, xem xét quần áo đã sạch chưa. Để giúp chúng ta có thể điều chỉnh lại số lượng quần áo. Số lượng bột giặt đổ vào. Để lần sau có thể điều chỉnh vừa đủ. Giúp cho quần áo được sạch sẽ, thơm tho.

Đảm bảo an toàn, kiểm tra quần áo sau khi giặt

Đảm bảo an toàn, kiểm tra quần áo sau khi giặt

>> Xem thêm Bán máy giặt Bosch nhập khẩu chính hãng Đức, ưu điểm vượt trội tại đây.

Đến đây, bài viết Cách sử dụng máy giặt Bosch 7kg hiệu quả, an toàn xin được tạm dừng. Hy vọng dungcunhabep đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Trong việc sử dụng máy giặt Bosch sao cho ưng ý, hiệu quả. Xin cảm ơn! Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo trên dungcunhabep.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096